TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS

28-03-2021 - 08:00 AM | Sống

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS

Phụ huynh chọn trường phần lớn vì uy tín, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… nhưng yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu luôn nằm ở đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo – sự trưởng thành về nhân cách, tri thức và bản lĩnh của trẻ.

Chương trình giáo dục Cambridge và sự năng động, hiểu biết của đội ngũ giáo viên

Khi nhu cầu hội nhập quốc tế và đầu tư giáo dục cho con ngày càng được chú trọng, các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn giảng dạy của những quốc gia phát triển trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình. Trong đó phổ biến nhất là chương trình phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại trường quốc tế Việt Úc (VAS) với những bằng cấp, chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Theo anh Cấn Vũ Tuấn - Phụ huynh của em Cấn Vũ Bình Minh, các giáo viên tại VAS luôn cập nhật và chuyển giao những kiến thức mới cho học sinh: "Đến lớp 12, tôi thấy rằng những kiến thức mà Bình Minh có được hoàn toàn cập nhật so với kiến thức của thế giới. Hiện con đã đạt được 6 học bổng trong số 14 trường Đại học mà con đã nộp hồ sơ tại Mỹ và đang chờ kết quả từ 8 trường còn lại".

Hoạt động đa dạng giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê và phát triển năng khiếu

VAS hiểu rằng mỗi học sinh là một cá thể độc lập, có năng khiếu, đam mê và con đường phát triển riêng. "Bây giờ tôi hiểu không thể ép con mình học giỏi đều các môn. Con có thể giỏi về nghệ thuật, thể thao hoặc máy vi tính. Tại Việt Úc, trường tổ chức rất nhiều hoạt động, dự án để các con có không gian phát triển những tiềm năng riêng", chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ, phụ huynh của 2 con đang học tại VAS chia sẻ.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - Ảnh 1.

Phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu và các kỹ năng với các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Ở độ tuổi Mầm non, học sinh VAS đã được trải nghiệm các cuộc thi tìm kiếm tài năng "VAS’s Got Talent", cuộc thi về vẽ tranh, kể chuyện. Ở độ tuổi Tiểu học và Trung học, các em có thể thử sức ở những lĩnh vực như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo và lập trình Robot... Việc thường xuyên được giao lưu, cọ xát sẽ giúp học sinh trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển theo cách riêng.

Sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình

Hiện tại, VAS thường xuyên trao đổi, cập nhật tin tức về các hoạt động của nhà trường với phụ huynh qua những kênh liên lạc như gặp trực tiếp, email hay cổng thông tin điện tử Parent Portal. Bên cạnh đó, nhà trường cũng ứng dụng phần mềm Microsoft Teams và Class Dojo trong giảng dạy để phụ huynh và học sinh có thể chủ động liên hệ trực tiếp với các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khi cần hỗ trợ.

Con tự tin về khả năng học thuật, tiếng Anh và hội nhập nhanh khi đi du học

Nhằm trang bị những kiến thức học thuật và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để học sinh sẵn sàng chinh phục giấc mơ du học, VAS thiết kế 3 lộ trình học tập đa dạng gồm Chương trình song ngữ Quốc tế Cambridge, Chương trình tiếng Anh Chuyên sâu Cambridge và Chương trình Quốc tế Cambridge Toàn phần. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình sau khi được trang bị đủ nền tảng và kiến thức về tiếng Anh học thuật chuyên sâu.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - Ảnh 2.

Phát triển nhân cách qua chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, kỷ luật trong thi cử và nề nếp học tập

Nhìn lại quá trình 10 năm học tập của hai con tại VAS, chị Nguyễn Hoài Phương – Quản lý Truyền thông Tiếp thị & Hành chính, Công ty SKF Việt Nam nhận xét: "Khi bước ra từ VAS, hai con rất tự tin về khả năng tiếng Anh, kiến thức và hội nhập rất nhanh. Hai con đã đạt bằng IELTS 7.5 và nằm trong top học sinh điểm cao nhất của trường ở kỳ thi tốt nghiệp A Level và IB. Để đạt được thành tích như vậy, con đã lĩnh hội tại VAS một nền tảng kiến thức vững chắc cùng kỹ năng tự học rất cao". Hiện hai con đầu của chị Hoài Phương đã tốt nghiệp và trở thành những thạc sỹ, cử nhân về tài chính và đang làm việc tại Úc.

Con nhận biết được giá trị sống và biết yêu thương con người tại VAS

Việc bồi dưỡng kiến thức và mở rộng góc nhìn của học sinh về các khía cạnh của cuộc sống, về con người và xã hội được VAS xây dựng và lồng ghép qua chương trình giáo dục về 7 giá trị cốt lõi, cuộc thi về những giải pháp hỗ trợ cộng đồng "VAS Community Programme" và các dự án từ thiện xuyên suốt năm học.

5 lý do khiến các bố mẹ lựa chọn cho con học tập tại VAS - Ảnh 3.

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với những môi trường học tập quốc tế

Qua năm 17 hoạt động, VAS đã đào tạo nên hàng chục nghìn học sinh đã và đang học tập, làm việc tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên uy tín và chất lượng của một ngôi trường, điều cốt lõi nhất tại VAS vẫn là đào tạo nên những thế hệ trẻ tử tế, tài năng và mang đến những giá trị tích cực cho xã hội.

VAS đang có chương trình ưu đãi học phí lên đến 7% và miễn phí kiểm tra đầu vào (điều khoản và điều kiện áp dụng). Tìm hiểu về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 0911 2677 55.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên