TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng

02-04-2021 - 07:00 AM | Sống

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng

Đây là những ngôi trường vừa đi đầu về chất lượng đào tạo sinh viên vừa sở hữu danh sách dài những người đẹp từng đăng quang, lọt thứ hạng cao trong các cuộc thi sắc đẹp.

Những người đẹp đăng quang trong các cuộc thi sắc đẹp ngày càng khẳng định nhan sắc và cả trình độ học vấn. Trong số các người đẹp từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam, một phần lớn từng theo học tại những ngôi trường đại học hàng đầu, nổi tiếng với điểm đầu vào cao và chất lượng đầu ra thuộc hàng top, sinh viên tốt nghiệp tại những ngôi trường này luôn được các công ty săn đón.

Đại học Ngoại thương – Ngôi trường của các hoa hậu

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học top đầu của Việt Nam. Trong mỗi mùa tuyển sinh, ngôi trường này luôn thuộc danh sách những trường Đại học có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Năm 2020, Đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn 27-36,6 cho 10 nhóm ngành tại hai cơ sở Hà Nội và TP HCM, cao nhất là Kinh tế - Quản trị.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 1.

Mới đây, Đại học Ngoại thương đã mạnh tay đầu tư xây dựng, cải tạo hàng loạt khu vực nhằm mang đến không gian năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Trường Đại học Ngoại thương FTU một trong những trường đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh.Theo thống kê, trường Đại học ngoại thương là nơi có nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp lọt top cao trong các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam nhất từ trước tới nay. Người ta còn đặt cho ngôi trường này nhiều tên gọi như "Harvard Việt Nam", “Tiếng Anh đỉnh”, “Lò đào tạo hoa hậu"...

Không chỉ nổi tiếng bởi thành tích trong lĩnh vực học thuật, ngôi trường Ngoại thương còn là một trong những "cái nôi" của người đẹp, hoa hậu Việt Nam. Một số gương mặt người đẹp từng theo học trường Đại học Ngoại thương đã từng đăng quang Hoa hậu, Á hậu là Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga (1996), Hoa hậu Mai Phương Thúy (2006), Á hậu Nguyễn Thụy Vân (2008), Hoa hậu Kỳ Duyên (2014), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2018).

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 2.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang năm 2006.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 3.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2016)

Học viện báo chí và tuyên truyền - Ngôi trường của các người đẹp tài năng

Ngôi trường Học viện báo chí và tuyên truyền thuộc top 3 trường đào tạo ngành báo chí - truyền thông tốt nhất Việt Nam và là một trong những trường đại học danh giá của thủ đô Hà Nội, điểm đầu vào của trường luôn thuộc top đầu.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 4.

Ngôi trường Học viện báo chí và tuyên truyền cũng được coi là một "lò luyện hoa hậu" với danh sách những người đẹp nối dài. Không chỉ xinh đẹp, họ còn là những người đẹp tài năng, có tài ăn nói và viết lách tuyệt vời. Hầu như năm nào, Học viên báo chí và tuyên truyền cũng có những sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc.

Những gương mặt tiêu biểu là: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền (2014), Á hậu Dương Tú Anh (2012).

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 5.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng là sinh viên của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Sau khi tốt nghiệp, cô du học ngành báo chí tại ĐH Middlesex (Anh) và trở về hợp tác với kênh VTV4 Đài truyền hình Việt Nam.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 6.

Á Hậu Tú Anh cũng là một trong những sinh viên xuất sắc của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Trường Đại học RMIT - Nơi theo học của nhiều người đẹp giỏi ngoại ngữ

Đây là một trường Đại học quốc tế nổi tiếng với mức học phí đắt đỏ và đầu ra chất lượng chuẩn quốc tế. Đây là ngôi trường trong mơ của nhiều sinh viên Việt Nam bởi chất lượng được khẳng định bởi trình độ ngoại ngữ, chuyên môn và sự tự tin của những người tốt nghiệp tại ngôi trường danh giá này.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 7.

Nhiều người đẹp trong dàn hoa hậu, á hậu của Việt Nam đã theo học tại ngôi trường nổi tiếng này. Trong số đó, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh mới đăng quang gần đây nhất là một sinh viên xuất sắc của trường. Người đẹp vừa tốt nghiệp thủ khoa đầu ra trường Đại Học RMIT và cũng sở hữu bảng thành tích học tập "khủng".

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 8.

Ngoài ra, hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng từng theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đại học RMIT sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 9.

Á hậu Việt Nam 2010 Vũ Hoàng My cũng từng là sinh viên tại ngôi trường RMIT.

Đại học kinh tế quốc dân - Trường kinh tế top đầu, ngày càng nhiều người đẹp

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 10.

Theo bảng xếp hạng trang web các trường đại học trên toàn thế giới (Webometrics Ranking of World Universities – Webometrics), trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có mặt trong top 10 trường đại học mạnh nhất của Việt Nam về năng lực nghiên cứu khoa học. Đây cũng là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam đào tạo về kinh tế.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 11.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đăng quang khi đang là sinh viên ngành Luật Kinh doanh, Viện đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Cô là người đầu tiên của trường giành danh hiệu cao nhất ở cuộc thi sắc đẹp này.

5 ngôi trường ĐH vừa danh giá hàng đầu vừa có nhiều hoa hậu, người đẹp nhất Việt Nam: Điểm đầu vào luôn ở top đầu, sinh viên ra trường thành đạt có tiếng - Ảnh 12.

Trước đó, trường Kinh tế quốc dân có Bùi Phương Nga, sinh viên năm thứ 3 Chương trình tiến tiến chuyên ngành Tài Chính, giành danh hiệu Á hậu 1 năm 2018. Sau đó, cô cũng tốt nghiệp loại Giỏi. Á hậu Vũ Minh Thúy (1996) cũng dự thi Hoa hậu Việt Nam khi vừa đỗ vào trường.

Ngoài ra, trường cũng một số nữ sinh từng lọt top người đẹp Sái Thị Hương Ly, Trần Tố Như...

Thiên An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên