TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng

09-10-2018 - 22:00 PM | Sống

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng

Một số thói quen sai lầm khi chải răng nếu không sửa đổi ngay từ sớm thì rất dễ gây hư tổn hàm răng nghiêm trọng.

Chuyện đánh răng tưởng chừng như chỉ là việc làm đơn giản, thế nhưng, nếu không làm đúng cách thì vô tình gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 5 sai lầm khi đánh răng mà rất nhiều người mắc phải, cần sửa ngay từ sớm để không làm hư hỏng hàm răng của mình.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Sau khi ăn, độ pH trong miệng của chúng ta thường thấp hơn so với bình thường, đồng thời tính axit cũng tăng cao hơn. Do vậy, ngay lúc này, nếu bạn chải răng luôn thì rất dễ làm mài mòn và gây hại cho hàm răng của mình.

Hãy chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới chải răng để không làm tổn hại tới men răng bạn nhé!

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng - Ảnh 1.

Chải răng quá mạnh

Việc chải răng mạnh không những gây hư hỏng răng sớm mà còn làm xói mòn nướu răng của bạn. Thay vì đánh răng mạnh và dọc theo hàm thì bạn nên đưa bàn chải theo chuyển động tròn nhịp nhàng, lần lượt chải tuần tự khắp các ngóc ngách trong miệng.

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng - Ảnh 2.

Súc miệng bằng nước quá lạnh

Nhiều người có thói quen sau khi đánh răng sẽ súc miệng bằng nước lạnh để giúp tinh thần tỉnh táo hơn nhưng đó lại là một thói quen xấu. Các thành phần trong kem đánh răng chỉ phát huy công dụng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 37 độ C. Do đó, việc sử dụng nước lạnh để súc miệng sau khi đánh răng sẽ khiến các chất bảo vệ không được làm sạch và không phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu dùng nước lạnh để súc miệng thường xuyên thì về lâu dài, men răng của bạn sẽ bị tổn thương, đồng thời phần nướu và mô mềm cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng - Ảnh 3.

Đánh răng quá nhanh

Đừng chải răng qua loa, vội vàng mà nên chải răng tối đa trong khoảng 2 phút mỗi lần. Lúc này, hàm răng của bạn sẽ được làm sạch và không còn mảng bám thức ăn sót lại nữa.

Quên chải mặt bên trong của răng

Thói quen chung của nhiều người là chải mặt trước của răng nhiều hơn so với những phần con lại. Trong khi đó, hàm răng của chúng ta cần được làm sạch ở mọi nơi chứ không chỉ tập trung ở bất kỳ vùng nào. Do vậy, bạn cần chú ý chải sạch răng hàm và mặt bên trong của răng để không làm sót lại bất kỳ mảng bám thức ăn nào.

5 thói quen xấu khi đánh răng khiến hàm răng chẳng mấy mà hư hỏng - Ảnh 4.

Theo Gà

Helino

Trở lên trên