TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số

18-11-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã và đang trở thành một xu thế không thể đảo ngược. Theo đó, việc lựa chọn các nền tảng công nghệ thông tin phù hợp là một trong những yếu tố quyết định thành công trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Có khả năng giải quyết đa số các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là một tập hợp rất nhiều bài toán nhỏ. Vấn đề đặt ra với các nền tảng chuyển đổi số không chỉ là giải quyết thành công từng bài toán, mà còn là giải quyết đủ tất cả các bài toán. Hiện nay, đại đa số phần mềm trên thị trường mới chỉ giải quyết được những bài toán nhỏ lẻ như: Quản lý bán hàng, kế toán, công việc,...mà không thể xử lý triệt để toàn bộ vấn đề. 

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số - Ảnh 1.

Đây chính là con dao hai lưỡi đối với các doanh nghiệp. Một mặt, những giải pháp này đánh trúng tâm lý khách hàng đang tìm kiếm một "liều thuốc giảm đau cấp tốc". Nhưng mặt khác, doanh nghiệp lại rơi vào tình thế khó xử khi cùng lúc sử dụng quá nhiều phần mềm cũng như phải gồng gánh khoản chi phí vận hành khổng lồ. Do đó, để tối ưu trải nghiệm và chi phí cho khách hàng, một nền tảng chuyển đổi số phải đủ khả năng giải quyết trọn vẹn đại đa số các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp.

Dễ dàng triển khai, sử dụng, bảo hành, nâng cấp

Dẫu đã bước sang kỷ nguyên số, công nghệ vẫn là một trong những rào cản lớn của doanh nghiệp. Đặc biệt là với những công ty có số lượng lao động phổ thông chiếm phần đa, việc triển khai phần mềm thường diễn ra hết sức cồng kềnh, tốn kém chi phí và thời gian, thậm chí vấp phải sự phản đối từ phía nhân viên. Do đó, một nền tảng chuyển đổi số trước hết cần phải thân thiện với người dùng, sở hữu giao diện gần gũi, thao tác nhanh chóng và đơn giản. Qua đó giảm tải gánh nặng cho quá trình triển khai, giúp nhân viên dễ dàng tiếp nhận và ứng dụng trong công việc.

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số - Ảnh 2.

Mặt khác, quy trình bảo hành và nâng cấp cũng cần giản tiện để tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí cũng như tránh những tác động không đáng có tới doanh nghiệp. Hiện nay, một số công ty phần mềm đều đang làm chưa tốt khâu bảo hành và nâng cấp, dẫn tới những trải nghiệm không tốt cho người dùng. Do đó, doanh nghiệp cần hết sức tỉnh táo để lựa chọn được những nhà cung cấp phù hợp.

Linh hoạt thích ứng với những thay đổi trong doanh nghiệp

Sẽ ra sao nếu doanh nghiệp mở rộng quy mô lên 1000 nhân viên trong khi phần mềm quản trị nhân sự chỉ có thể thực hiện những nghiệp vụ đơn giản của doanh nghiệp cỡ 100 nhân viên? Rất nhiều doanh nghiệp đã rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi phần mềm rất hiệu quả trong năm đầu tiên nhưng chỉ 2 năm sau đã không thể sử dụng. Sở dĩ vậy bởi một số nền tảng có cấu trúc cố định, việc thay đổi là rất khó cũng như vô cùng tốn kém.

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số - Ảnh 3.

Trong khi đó, mỗi loại hình doanh nghiệp lại có những đặc thù khác nhau, yêu cầu về phần mềm cũng không tương đồng, cùng với mức độ phức tạp ngày càng cao của các nghiệp vụ cũng như những thay đổi liên tục trong chính sách doanh nghiệp đòi hỏi một nền tảng có khả năng tùy biến cao, giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả chuyển đổi số và tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

Có tính kế thừa và mở rộng

Một nền tảng chuyển đổi số có tính kế thừa và mở rộng sẽ dễ dàng phát triển thêm những tính năng mới, kế thừa công nghệ hiện có và sẵn sàng đón nhận những nâng cấp trong tương lai. Với đặc điểm này, phần mềm mà doanh nghiệp sở hữu sẽ liên tục được cải tiến theo thời gian, không chỉ giải quyết trọn vẹn các bài toán nội tại mà còn dễ dàng cập nhật những tiến bộ công nghệ.

Dễ dàng tích hợp với các nền tảng khác

Có một điều chắc chắn là không một nền tảng nào đủ khả năng để giải quyết toàn bộ những bài toán của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh những vấn đề này liên tục biến thiên theo thời gian dưới tác động của thời đại và thị trường. Do đó, một nền tảng chuyển đổi số lý tưởng sẽ có khả năng tích hợp với các phần mềm khác một cách nhanh chóng, qua đó đem tới một lời giải tối ưu hơn cho khách hàng.

1Office – Nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam với hơn 2500 doanh nghiệp và 120.000 khách hàng tin dùng. Lễ ra mắt 1Office phiên bản CEO - Tiên phong trong chuyển đổi số sẽ được diễn ra vào ngày 26/11/2020 tại Hà Nội và ngày 28/11/2020 tại TP.HCM.

5 yếu tố cốt lõi của một nền tảng chuyển đổi số - Ảnh 4.

Sự kiện được điều phối bởi anh Nguyễn Thành Nam - Nguyên Tổng Giám đốc FPT và rất nhiều diễn giả, các chuyên gia uy tín thuộc nhiều lĩnh vực cùng sự có mặt của gần 1000 CEO, Lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp. Sự kiện là cơ hội để mỗi CEO gặp lại chính mình trong hành trình khởi nghiệp, đối diện và tìm ra lời giải cho những thách thức trong quản trị thông qua lời khuyên của những chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực.

"Lễ ra mắt phiên bản CEO" sẽ được được tổ chức tại:

Hà Nội: 8:30 - 11:30 thứ 5 ngày 26/11/2020 tại Khách sạn Novotel, 02 Thái Hà, Quận Đống Đa

TP.HCM: 8:30 - 11:30 thứ 7 ngày 28/11/2020 tại Khách sạn Capella Gallery Hall, 24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện xem tại đây hoặc liên hệ hotline tư vấn sự kiện: 083 483 8888

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên