TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

500 công chức, viên chức ở Hà Tĩnh phải thi tuyển lại

17-12-2020 - 15:29 PM | Thời sự

500 công chức, viên chức ở Hà Tĩnh phải thi tuyển lại
Ảnh minh họa.

Do có sai phạm trong tuyển dụng công chức nên Hà Tĩnh sẽ tổ chức thi tuyển lại với những công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển trong giai đoạn từ 1998-2017.

Thực hiện Kết luận số 71 của Ban Bí thư về sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức viên chức, mới đây UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu rà soát, xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức trên toàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu báo cáo việc rà soát, xử lý bằng văn bản gửi về trước ngày 11/12. Đồng thời, các đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật về kết quả rà soát.

Trường hợp có sai phạm không được báo cáo thì sẽ không được xem xét xử lý theo các văn bản pháp luật. Sau ngày 31/12/2020, nếu phát hiện sai phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ hủy bỏ quyết định tuyển dụng và có hình thức xử lý đối với cá nhân, đơn vị theo pháp luật.

Ngày 15/12, UBND Hà Tĩnh đã ra công văn về Kế hoạch tuyển dụng lại công chức do có sai phạm trong tuyển dụng.

500 công chức, viên chức ở Hà Tĩnh phải thi tuyển lại - Ảnh 1.

Hà Tĩnh ra công văn về kế hoạch thi tuyển lại công chức.

Theo đó, Hà Tĩnh sẽ tổ chức thi tuyển lại công chức cho cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại khối cơ quan Nhà nước thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa thi tuyển và được tuyển dụng từ ngày 02/12/1998 đến ngày 28/12/2017.

Việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi. Vòng 1 sẽ được tổ chức trước ngày 22/12/2020. Vòng 2 dự kiến được tổ chức trước ngày 24/12/2020.

UBND tỉnh yêu cầu, việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải đảm bảo công khai minh bạch, khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế của các trường hợp thuộc diện được khắc phục trong tuyển dụng và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật. Việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải hoàn thành trước ngày 31/12/2020.

Sau khi có thông báo danh sách, người dự kiến trúng tuyển phải đến Sở Nội vụ để xuất trình bản chính, bản sao các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng lại để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển dụng lại.

Trường hợp người dự kiến trúng tuyển lại không hoàn thiện đủ hồ sơ, hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai phiếu đăng ký dự tuyển lại hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển lại.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh Phan Thị Tố Hoa cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, sẽ có khoảng 500 cán bộ phải thi tuyển lại trong đợt này.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết thêm, nguyên nhân về việc phải tuyển dụng lại là thời điểm trước đây địa phương tuyển dụng một số cán bộ không qua thi tuyển hoặc kỳ sát hạch và một số cán bộ được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài, nhưng không đúng với quy định của Chính phủ.

Sau đợt thi tuyển lại, nếu công chức nào không đạt sẽ bị hủy quyết định tuyển dụng công chức đầu vào trước đó.

Theo Ngọc Tú

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên