TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

53 người được chỉ định vào viện trong buổi đầu khám miễn phí cho dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

07-09-2019 - 17:56 PM | Thời sự

53 người được chỉ định vào viện trong buổi đầu khám miễn phí cho dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông
Lực lượng Y tế khám miễn phí cho người dân. Ảnh: Diệu Linh

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng mà cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở Y tế Hà Nồi cho biết, từ sáng 6/9, tại 2 điểm là trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Thời gian khám đến hết ngày 12/9, đối tượng khám là tất cả những người dân sinh sống tại khu vực bán kính 500m nơi xảy ra vụ cháy theo yêu cầu.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước mắt tại mỗi điểm khám, ngành y tế Hà Nội bố trí 8 bác sĩ khám được huy động từ các bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố gồm: Xanh Pôn, Đức Giang, Thanh Nhàn và Hà Đông.

Đồng thời, tổ chức huy động y bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân trực 24/24 giờ tại các điểm trạm. Đảm bảo cung cấp đủ nhân lực, trang thiết bị, các điều kiện về cơ sở vật chất sẵn sàng khám sức khỏe miễn phí cho người dân.

 53 người được chỉ định vào viện trong buổi đầu khám miễn phí cho dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Người dân vây cổng Công ty Rạng Đông đòi đối thoại với lãnh đạo. Ảnh: Hoàng An.

Họ được khám các bệnh chủ yếu liên quan đến đường hô hấp, tai mũi họng, tim mạch, huyết áp và đái tháo đường; được đánh giá sức khỏe và tư vấn chuyển tuyến trong trường hợp cần thiết.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, trong số 218 người được khám trong ngày đầu có 53 người được bác sĩ chỉ định vào viện để kiểm tra những kết quả cận lâm sàng.

"53 người đấy là những bệnh nhân có mong muốn được đến để xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu thì đưa vào viện kiểm tra thêm cho người ta, chứ không phải họ bị nặng mà nhập viện.

Ở ngay Trạm Y tế thì chúng tôi không đủ các cái thiết bị khám cho họ, đạng biệt nếu xét nghiệm nhiễm độc thì phải lấy mẫu nước tiểu trong vòng 24h, nên cái đấy bắt buộc phải vào viện mới làm được", bà Hà nói.

Bà cho biết thêm, trong ngày 7/9 vẫn chưa có danh sách số lượng người đến khám.

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng mà cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động đến khám sức khỏe tại các điểm khám và tư vấn miễn phí theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên