TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 loại cây chơi Tết ưa "sống khổ": Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều

20-01-2022 - 21:03 PM | Lifestyle

Vào mùa đông hay thời tiết lạnh, các loại cây này cần hạn chế tưới nước. Vậy là hội chị em vừa có cây chơi Tết vừa nhàn tênh rồi nè.

Thích mua cây chơi Tết nhưng bạn lại là người hay đãng trí quên tưới nước thì sao? Vậy thì những loại cây dưới đây đích thị sinh ra là dành cho bạn.

1. Cây chuỗi ngọc

Câu chuỗi ngọc có nguồn gốc từ Nam Phi nên nó có khả năng chịu được môi trường khô hạn, ít tưới nước vẫn phát triển tốt. Vì vậy, dù có đãng trí hay không khéo léo bạn vẫn có thể trồng cây chuỗi ngọc, vắng nhà dài ngày cũng không cần lo khi về cây sẽ héo khô như củi.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 1.

2. Cây cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa có thân to và những chiếc lá dài rủ xuống đẹp mắt. Loài cây có nguồn gốc từ Mexico này ưa những góc có nhiều ánh nắng và chỉ cần tưới nước vài tuần 1 lần. Vì vậy, dù vừa lười vừa bận vẫn có thể trồng cây cọ đuôi ngựa ngon ơ.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 2.

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền không thể vắng mặt trong dịp năm mới nhờ ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, mang tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Loài cây này ưa ánh nắng mặt trời vừa phải, lá cây có khả năng trữ nước nên bạn đừng tưới quá thường xuyên kẻo dẫn đến chết cây, thành ra của cải lại đội nón ra đi.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 3.

4. Cây thu hải đường

Cây thu hải đường rất dễ chăm sóc, nhưng lại nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều. Vậy nên đôi khi "bỏ mặc" cho cây tự phát triển cũng là ý tưởng không tồi. Trong điều kiện tốt, nhiều ánh sáng, thu hải đường có thể nở hoa rực rỡ quanh năm.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 4.

5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là loài bản địa của châu Phi nên thích ứng tốt với nhiều điều kiện khắc nghiệt, kể cả khi thiếu nước trầm trọng. Trong phong thuỷ, trồng cây thiết mộc lan sẽ giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà, hoa thiết mộc nở có nghĩa là tiền tài, may mắn đang đến. Bởi cây đại diện cho hành Mộc nên bạn hãy đặt ở góc Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 5.

6. Cây tỏi rừng

Cây tỏi rừng gần như "bất bại" vì không chỉ sống được trong môi trường ít nước, mà còn phát triển tốt kể cả thiếu ánh nắng mặt trời. Cố gắng giữ ẩm thường xuyên cho đất là điều tốt, nhưng nếu bạn không tưới nước một tuần thì cây vẫn sẽ sống nhăn.

6 loại cây chơi Tết ưa sống khổ: Càng tưới nhiều nước càng hại cây, ngó lơ cả tuần lại tươi tốt, cho hoa đều - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

https://soha.vn/6-loai-cay-choi-tet-ua-song-kho-cang-tuoi-nhieu-nuoc-cang-hai-cay-ngo-lo-ca-tuan-lai-tuoi-tot-cho-hoa-deu-20220119225418891.htm

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên