TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, bỏ vào tủ càng làm mất chất dinh dưỡng và rất nhanh hỏng

13-10-2021 - 06:32 AM | Sống

Tủ lạnh không phải là công cụ “chữa bách bệnh” của các loại thực phẩm vào mùa hè. Có một số loại thực phẩm sẽ rất dễ hỏng khi để vào trong tủ lạnh, các bạn đã biết chưa?

Tủ lạnh đóng vai trò giữ tươi, giúp một số loại thực phẩm có thể bảo quản được lâu ngày. Ngăn mát có thể giúp bảo quản 2 đến 3 ngày hay thậm chí một tuần, ngăn đá có thể giúp bảo quản thực phẩm lên đến 2, 3 tháng.

Tuy nhiên, tủ lạnh không phải cái gì cũng bảo quản được vì có một số loại rau, củ, quả, đồ ăn khác để vào trong tủ lạnh chỉ khiến chúng mất chất dinh dưỡng, nhanh hỏng hơn. Chúng ta có thể kể đến một số loại sau đây.

1. Cà chua

Cà chua là món khoái khẩu của nhiều người, có người còn ăn sống để giải khát. Cà chua có vị chua chua ngọt ngọt. Vào mùa hè này, bạn muốn cho cà chua tăng thêm vị ngon nên đã để vào trong tủ lạnh, đây cũng không là vấn đề gì to tát nhưng không nên lưu trữ cà chua trong tủ lạnh trong một thời gian dài.

Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của cà chua. Bên cạnh đó các bạn nữ cũng cố gắng ăn ít đồ lạnh nhất có thể.

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, bỏ vào tủ càng làm mất chất dinh dưỡng và rất nhanh hỏng - Ảnh 1.

2. Dưa chuột thường ăn

Dưa chuột là một trong những củ, quả khó bảo quản nhất. Chắc hẳn rất nhiều người biết rằng, đặt dưa chuột ma sát với thành trong của tủ lạnh, chúng sẽ rất dễ bị thối.

Vì vậy, không nên cho dưa chuột vào tủ lạnh. Đối với dưa chuột thì nên mua trong ngày và ăn hết luôn.

3. Các hoa quả nhiệt đới

Các loại trái cây nhiệt đới như vải, chuối, cố gắng không nên đặt chúng vào tủ lạnh để bảo quản. Chuối có xu hướng bị thâm đen khi bỏ vào tủ lạnh, trong khi vải là loại quả có độ ẩm cao, đặt trong tủ lạnh thì lại càng tăng thêm ẩm. Cho nên không nên bảo quản chuối, vải trong tủ lạnh. Tốt nhất nên đặt chúng ở nơi thoáng mát để tránh bị "lão hoá".

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, bỏ vào tủ càng làm mất chất dinh dưỡng và rất nhanh hỏng - Ảnh 2.

4. Ớt xanh

Nhiệt độ trong tủ lạnh không phải là nhiệt độ thích hợp với ớt xanh. Thậm chí ớt xanh có thể bị thối rữa, bốc mùi hôi thối khi mới mua chưa đầy hai ngày. Đây có thể là do bạn mua ớt xanh "rởm" nhưng cũng hoàn toàn có thể do bạn bảo quản không đúng cách khi cho chúng vào tủ lạnh.

5. Socola

Socola là món ngọt rất được nhiều người ưa thích. Khi độ ẩm tương đối cao xung quanh, socola sẽ hấp thụ hơi nước xung quanh. Bằng cách này thì bề mặt quanh socola sẽ xuất hiện lớp tinh thể đường, không chỉ phá huỷ hương vị mà còn dễ sinh ra vi khuẩn. Vì thế, không nên đặt socola trong tủ lạnh để giúp chúng giữ được hương vị thơm ngon nhất.

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, bỏ vào tủ càng làm mất chất dinh dưỡng và rất nhanh hỏng - Ảnh 3.

6. Giăm bông

Chúng ta nên biết rằng thực phẩm thịt không nên để quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mang vi khuẩn. Nếu để thịt nguội, giăm bông quá lâu trong tủ lạnh, chúng sẽ biến chất và xuất hiện mùi lạ, đánh mất đi hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu.

7. Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường mua bánh mì để trong tủ lạnh làm bữa sáng hàng ngày. Nhưng bạn ăn chúng, chắc hẳn bạn sẽ thấy nó cứng hơn rất nhiều so với ăn khi mua mới. Điều này cũng dựa trên cơ sở khoa học nhất định, vì thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao bị nhiệt độ thấp tác động sinh ra biến đổi vật lý.

Ăn những loại thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khoẻ của chúng ta vì thế không nên để bánh mì, các loại đã nướng trong tủ lạnh.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Theo Quỳnh Trang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên