TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 năm chung sống, chồng vẫn đòi ly dị nếu tôi bỏ phiếu cho Hillary Clinton

18-10-2016 - 20:26 PM | Tài chính quốc tế

7 năm chung sống, chồng vẫn đòi ly dị nếu tôi bỏ phiếu cho Hillary Clinton

Chúng tôi không hay để ý đến chuyện chính trị và xã hội, nhưng cuộc tranh cử Tổng thống lần này thực sự đã kéo chúng tôi vào một chuỗi cãi vã căng thẳng giữa hai vợ chồng. Cuối cùng, anh ấy đòi tôi ký vào đơn ly dị nếu tôi bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Tôi là người trực tính và thẳng thắn đưa ra quan điểm và thừa nhận nếu nó sai. Trong khi đó, chồng tôi thường thích bảo vệ quan điểm của mình cho dù có sai hay đúng.

Sau 7 năm làm vợ chồng, tổng cộng là 10 năm bên nhau, 2 vợ chồng cũng không ít lần cãi vã, nhưng chưa lần nào bàn đến chuyện ly hôn.

Vài tháng trước, chúng tôi đến thăm bố mẹ chồng. Khi nhìn thấy tấm biển ủng hộ Trump ở trong vườn, tôi còn tưởng đó là trò đùa của một nhóm "trẻ trâu" kích động nào đó và quay sang nói với chồng: "Trò quái gì vậy?". Lúc đó, anh ta trông khá tức giận và nói như tuyên bố vào mặt tôi rằng, gia đình anh sẽ ủng hộ Trump và bất kỳ ai đứng lên chiến đấu chống lại bà Hillary Clinton.

Dù đã cố gắng, tôi biết, mình không thể làm thay đổi suy nghĩ của họ. Vậy nên, để giữ hoà khí gia đình, tôi không nói đến bất cứ chủ đề nào có thể gây tranh cãi, có nghĩa rằng đôi khi tôi đã phải cố gắng để không thốt nên lời. Thành thực mà nói, tôi không nghĩ rằng mẹ chồng tôi cũng đứng về phía bố con họ.

Vài ngày sau khi rời khỏi nhà bố mẹ chồng, tôi có xem ĐH Đảng Dân chủ và ĐH Đảng Cộng hoà trên TV, trong khi chồng tôi xem Netflix. Tôi muốn biết tại sao họ lại có thể ủng hộ Trump và rốt cuộc thì Trump có thể làm được những gì. Tôi cũng muốn nghe một số bài phát biểu từ Tổng thống Obama, Phu nhân Michelle Obama và Bill Clinton.

Trong khi xem, tôi lên Facebook nói rằng thật tuyệt vời nếu nước Mỹ có nữ TỔng thống đầu tiên. Tôi tưởng tượng đến ngày đứa con gái bé bỏng của mình có thể sống cuộc sống và làm tất cả mọi thứ nó muốn, điều đó thật tuyệt vời.

Lúc đó, tôi không ngờ dòng status trên facebook của mình lại có thể gây tai hoạ như vậy.

Vài tuần sau, chồng tôi sang thăm bố mẹ đẻ. Mẹ hỏi anh ấy rằng: "Con cảm thấy như thế nào khi sống chung với một người ủng hộ Hillary trong nhà?". Bố khuyên anh nên tìm cách tống khứ những thứ văn chương rác rưởi ấy ra khỏi đầu tôi. Thật may, tôi không có mặt ở đó.

Khi chồng tôi về nhà với một thái độ cáu kỉnh, cuối cùng thì anh cũng kể ra chuyện ở bên nhà ông bà nội. Nghe xong, tôi cười lớn. Tôi giải thích với anh rằng tôi còn thực sự chẳng nhớ là tôi đã viết nó trên Facebook. Đó thậm chí không phải là một sự ủng hộ cho bà Hillary, mà chỉ là cảm giác hào hứng của một người phụ nữ bình thường khi biết có một người phụ nữ đang tranh cử.

Anh ấy nói anh ấy cảm thấy xấu hổ khi biết rằng vợ mình ủng hộ Hillary trên facebook. Sau đó, anh nói sẽ ly hôn nếu tôi đi bỏ phiếu cho Hillary và sẽ không bỏ phiếu cho ai cả.

Thật nực cười, sau 7 năm hôn nhân, lý do ly hôn của chúng tôi chỉ vì chuyện đấu đá nhau của 2 con người xa lạ. Tôi hét ầm lên, và nói với anh rằng anh không có quyền kiểm soát sở thích của tôi và bỏ phiếu cho Hillary Clinton là điều không bao giờ thay đổi.

Kể từ đó cho đến cuộc tranh luận trực tiếp tuần trước, chúng tôi hạn chế nhắc đến tất cả các từ khoá có liên quan đến chiến dịch tranh cử Tổng thống. Trump càng ngày càng trở nên lố bịch, tôi có thể nghe thấy tiếng chồng tôi nói Trump hãy câm mồm khi anh khi Trump tranh biện.

Tôi vẫn không thay đổi quyết định của mình và bỏ phiếu cho Hillary. Giờ đây tôi chắc chắn khoảng 50%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Time

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên