TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 sai lầm trong sự nghiệp của đàn ông trung niên ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống

04-09-2016 - 08:33 AM | Sống

7 sai lầm trong sự nghiệp của đàn ông trung niên ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống

Sếp thường dễ dàng sa thải những nhân viên mà chẳng ai trong văn phòng biết đến và hẳn là bạn không muốn mình trở thành người đó. Nếu như vậy, đừng tự cô lập mình khỏi đám đông và những người trẻ tuổi.

Không trau dồi kỹ năng và kiến thức mới

Thị trường lao động không bao giờ ngừng vận động. Công ty không ngừng phát triển vì vậy bạn cần phải tiến về phía trước. Nếu ông chủ của bạn tổ chức các lớp đào tạo, cho dù bạn là một nhân viên kì cựu với bao nhiêu năm kinh nghiệm đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ nghĩ, lớp học này chỉ dành cho những người mới.

Thay vào đó, bạn hãy nghĩ, mình cần tận dụng mọi cơ hội để được tham gia các lớp đào tạo như thế này nhiều nhất có thể.

Luôn coi trường cao đẳng cộng đồng chỉ dành cho người trẻ

Có một chương trình khởi động từ năm 2010 có tên gọi “Chiến dịch 50+” với mục tiêu trợ giúp 50 tân sinh viên hoàn thành tấm bằng thứ 2. Ngoài ra, chiến dịch còn đào tạo đối tượng là những công nhân lớn tuổi các kỹ năng cần thiết để tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực mà họ từng làm. Cho đến nay, Chiến dịch 50+ đã đào tạo khoảng 24.000 sinh viên.

Ngay cả khi đang có việc làm, bạn vẫn nên theo dõi hoạt động của các chiến dịch như vậy vì sẽ có một ngày nó có lợi cho công việc. Nếu đang trong giai đoạn sắp kết thúc hợp đồng với công việc cũ hoặc đang băn khoăn tương lai sau này thì cao đẳng cộng đồng là một nơi tuyệt vời để giúp bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo. Nhiều người lựa chọn các khóa học trực tuyến để trau dồi kiến thức.

Không tận dụng được triệt để những quan điểm đa chiều

Trên thực tế xung quanh những nhân viên lớn tuổi có nhiều “giáo viên” tuyệt vời, ông Robert L. Dilenschneider, tác giả nhiều cuốn sách kiêm doanh nhân thường xuyên thuyết giảng vấn đề này trước những người lớn tuổi trên khắp nước Mỹ.

"Nhân viên trẻ tuổi thành thạo không chỉ công nghệ mới mà còn những cách tốt nhất để cung cấp các thông điệp trong kinh doanh và quảng cáo. Nơi nào có các nhân viên mở lòng để học hỏi lẫn nhau thì ở nơi đó năng lực làm việc mới được phát triển" - ông cho biết.

Họ giả định sai rằng làm việc quá 66 sẽ là sự lựa chọn của họ

Hầu hết các thế hệ đã đặt được trong ý niệm, họ sẽ có thể nghỉ hưu ở độ tuổi cha mẹ đã làm. Bây giờ mục tiêu của họ chỉ là gắn chặt với công việc hiện tại càng lâu càng tốt.

Đây là một giả định ngớ ngẩn, đặc biệt là với các công ty mong muốn giảm chi phí và một nền kinh tế ẩn giấu nhiều bất ngờ như hiện nay. Thực tế là luôn có “một máy chém” rình rập trong tương lai và không có việc làm nào là ổn định tuyệt đối cho cả cuộc đời nữa.

Vì vậy, bạn cần phải tự biến mình thành một người vô giá để các công ty bằng mọi cách sẵn sàng tăng lương cao hơn nữa và đảm bảo, bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ.

Tự gây hại khi công nhận, mình là những người mù công nghệ

Định kiến về một điều gì đó là một ý tưởng tồi và một trong những định kiến hay thấy là người lớn tuổi thường không chịu cập nhật công nghệ. Đây là một trong những dấu hiệu của hồi chuông báo tử nếu bạn đang tìm việc làm.

Đừng bao giờ cho rằng, điều này chỉ có thể áp dụng phổ biến cho một nhóm đối tượng và cũng đừng tự biến mình rời xa một phần trong đó.

Không dành thời gian để giao tiếp với những người trẻ tuổi trong văn phòng.

Cho dù bạn cảm thấy, có sự khác biệt giữa bạn và những đồng nghiệp trẻ, đừng bỏ qua những buổi ăn trưa cùng họ, những kế hoạch cuối tuần hay uống nước sau giờ làm việc. Việc tạo sự thân thiện với đồng nghiệp không chỉ giúp công việc của bạn diễn ra trôi chảy hơn mà còn là việc gây ấn tượng với cả văn phòng.

Những người sếp trên thực tế thường dễ dàng sa thải những nhân viên mà chẳng ai trong văn phòng biết đến và hẳn là bạn không muốn mình trở thành người đó phải không nào?

Không thực sự có một chiến lược hay một kế hoạch nghỉ hưu.

Một nghiên cứu trên tờ Fidelity cho biết, 48% những người thuộc thế hệ Boomer (những người ra đời trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2, từ năm 1946-1964) không có đủ khả năng chi trả nhu cầu cơ bản khi về hưu. Câu hỏi đặt ra là: Bạn đang làm gì để đối mặt với nó?

Câu trả lời đơn giản nhất là hãy thử tiết kiệm nhiều hơn và tìm ra những khoản chi tiêu bạn đang lãng phí từ bây giờ. Các nhà xã hội học có đưa ra gợi ý về khoản chi tiêu cho tiền thuê nhà. Khi bạn đang đi làm thì việc thuê một ngôi nhà rộng rãi chẳng có gì là khó khăn nhưng điều này sẽ trở thành gánh nặng khi bạn về hưu. Thay vì sử dụng những tiện ích như khi còn đang đi làm, hãy lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với mức lương hưu ít ỏi.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Huffington Post

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên