MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu

02-02-2021 - 11:27 AM | Sống

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu

Hoàng gia Anh tồn tại rất nhiều sự thật kỳ lạ, có thể khiến người thường cảm thấy khó mà hiểu được.

Nữ hoàng Elizabeth II hiện đang trị vì một trong những nền quân chủ lâu đời và ổn định nhất lịch sử loài người. Và bên trong nền quân chủ ấy có tồn tại vô số những điều kỳ lạ mà người thường sẽ cảm thấy rất khó hiểu.

1. Lẵng hoa được dùng trong mọi đám cưới hoàng gia

Bất kể mang tước vị gì, mọi thành viên của Hoàng gia Anh đều phải tuân thủ một quy định hết sức đơn giản trong lễ cưới. Đó là lẵng hoa của cô dâu luôn phải có một nhánh hoa sim trong bụi cây của Nữ hoàng Victoria trồng tại lâu đài Osborne từ năm 1845. Loài hoa này được cho là biểu tượng của tình yêu, sự thơ ngây và khả năng sinh sản cho cặp đôi.

2. Mỗi chiếc túi sẽ có ý nghĩa khác nhau

Một trong những món phụ kiện không thể thiếu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II là túi xách. Tuy nhiên, những chiếc túi của bà còn dùng để phục vụ các mục đích khác nữa, đặc biệt là việc giao tiếp với vệ sĩ và nhân viên. Theo Hugo Vickers - người chuyên viết tiểu sử cho hoàng tộc, trong bất kỳ sự kiện nào nếu Nữ hoàng quyết định đổi túi xách từ tay trái sang tay phải hoặc đặt nó xuống sàn, điều này có nghĩa bà đang muốn rời đi.

3. Thái tử Charles luôn mang theo... bồn cầu và giấy vệ sinh riêng

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 1.

Theo Tom Bower - người chuyên viết tiểu sử tại Anh, Thái tử Charles thuộc kiểu người khá lập dị. Đến mức, mỗi khi phải đi công du xa nhà, ông luôn mang theo một chiếc xe tải với đầy đủ vật dụng của riêng mình bên trong, từ giường, chăn, gối, cho đến... bồn cầu và giấy vệ sinh.

4. Nữ hoàng Anh không có hộ chiếu

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 2.

Khác với các thành viên khác trong hoàng tộc, Nữ hoàng Elizabeth II không có hộ chiếu. Chính xác hơn, bà cũng chẳng cần nó. Đơn giản là bởi bà chính là người cấp hộ chiếu cho mọi công dân Anh, bao gồm cả quý tộc.

5. Nữ hoàng cũng chẳng cần bằng lái

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh biết lái xe và có tự lái, nhưng bà cũng không có bằng. Lý do thì tương tự như hộ chiếu, vì bà chính là người cấp bằng cho mọi người Anh.

6. Những yêu cầu kỳ lạ của Thái tử

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 4.

Theo nhà viết tiểu sử hoàng tộc Anthony Holden, Thái tử Charles có rất nhiều yêu cầu khắt khe, bao gồm việc thuê riêng 2 trợ lý để giúp ông mặc đồ mỗi sáng, ủi giày cho ông đi, thậm chí là... nặn kem đánh răng với một lượng cố định.

7. Nữ hoàng có tới 2 ngày sinh nhật

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926. Tuy nhiên, toàn Anh Quốc còn tổ chức sinh nhật cho bà vào một ngày nữa, đó là ngày thứ 7 lần 2 của tháng 6 mỗi năm. Nguyên nhân là bởi theo truyền thống Anh Quốc, hoàng tộc phải tổ chức sinh nhật vào mùa hè - thời điểm tiết trời đẹp và ấm áp.

8. Nữ hoàng Anh không phải người giàu nhất 

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 6.

Thời xa xưa, vua chúa là những người nắm cả thiên hạ. Nhưng ngày nay thì không phải vậy, Nữ hoàng Anh thì càng không. Tài sản của bà cách top đầu rất xa, ước tính rơi vào khoảng 350 triệu bảng Anh - đứng thứ 372 trong số những người giàu nhất Anh Quốc.

9. Chồng Nữ hoàng luôn phải đi sau

9 điều kỳ lạ tồn tại trong Hoàng gia Anh khiến người thường cảm thấy cực kỳ khó hiểu - Ảnh 7.

Không giống như các chế độ quân chủ khác, Nữ hoàng Anh duy trì vị thế là người đứng đầu hoàng tộc. Chồng bà vì thế không được xem là vua, mà chỉ mang tước vị hoàng tử - công tước. Và cũng bởi vậy mà ông sẽ luôn phải đi sau, phải cúi chào Nữ hoàng giống như mọi thành viên khác.

Nguồn: BS, VT.co


Theo JD

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên