MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt

17-08-2016 - 11:11 AM | Sống

Chỉ cần áp dụng những mẹo vặt này, bạn sẽ chẳng khác gì một đầu bếp thực thụ cả.

Bạn loay hoay không biết lúc nào miếng thịt đã chín để lật mặt, hay chọn sao để trúng quả trứng tươi ngon nhất?

Bạn không biết làm sao để miếng tan chảy miếng bơ một cách nhanh chóng mà trông vẫn ngon miệng nhất?... Chỉ cần nắm trong tay vài mẹo vặt nho nhỏ dưới đây thôi là bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề như một đầu bếp thực thụ nữa đấy!

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!

Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn.

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.

Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

Thay vì cắt và đánh chén ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt "nghỉ ngơi" để có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.

Nếu phải luộc 1 số lượng nhiều trứng, bạn đừng nên luộc chúng với nước sôi. Thay vào đó hãy sử dụng lò nhé!

Theo VyKa

Trí Thức Trẻ/ kênh 14

Trở lên trên