TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

90% du khách Singapore kỳ vọng sớm được trở lại Việt Nam

24-01-2022 - 12:33 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

90% du khách Singapore kỳ vọng sớm được trở lại Việt Nam

Trong cuộc khảo sát ngẫu nhiên tới 1000 mẫu, cứ 5 người Singapore được hỏi thì có tới 3 người cho biết đã từng đi du lịch Việt Nam; 9/10 du khách sẵn sàng đến Việt Nam ngay khi các hạn chế đi lại quốc tế được dỡ bỏ.

Đây là kết quả đáng chú ý từ khảo sát do Tổng công ty Cảng hàng không quốc gia Changi (CAG) của Singapore tiến hành trong hơn 2 tuần từ cuối tháng 11 tới đầu tháng 12/2021 vừa được hãng công bố.

Theo tin phát đi từ trang Changi Air Hub (LinkedIn) của CAG, hãng bay quốc gia Singapore đánh giá Việt Nam là một trong 10 thị trường hàng đầu của Changi vào năm 2019. Đây cũng là lý do chính để Changi tiến hành khảo sát với người Singapore về tình cảm của họ đối với du lịch Việt Nam.

Kết quả khảo sát được công bố cho thấy, đại đa số du khách Singapore đều có thiện cảm đặc biệt và sự hứng thú với du lịch và các điểm đến tại Việt Nam.

Theo đó, khi các hạn chế đi lại quốc tế giữa Việt Nam và Singapore được dỡ bỏ thì họ đều mong muốn được cùng với gia đình và bạn bè đến thăm Việt Nam để thưởng thức các thắng cảnh nổi tiếng, bãi biển đẹp, đặc sản địa phương.

90% du khách Singapore kỳ vọng sớm được trở lại Việt Nam - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long là điểm đến khó có thể bỏ qua với du khách Singapore

Với những ưu thế về khoảng cách địa lý, đường bay thẳng, điều kiện nhập cảnh, các điểm du lịch của Việt Nam từ nhiều năm qua đã rất gần gũi và quen thuộc với người dân Singapore.

Trên thực tế, các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch công vụ dành cho du khách Singapore đã phát triển mạnh mẽ từ trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Điều này thể hiện qua việc cứ 5 người Singapore được hỏi thì có tới 3 người cho biết đã từng đi du lịch Việt Nam (tương đương 60%).

Trước câu hỏi về "các điểm đến của Việt Nam được ưa thích nhất", khách du lịch Singapore cho biết thích các điểm đến có khả năng tiếp cận dễ dàng, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tốt. Cụ thể là chất lượng dịch vụ đã được khẳng định và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn.

Khảo sát cho thấy, đa phần du khách đều tập trung cao vào việc lựa chọn các điểm đến du lịch nổi tiếng, các trung tâm du lịch tên tuổi của Việt Nam.

Theo đó, 3 thành phố lớn, đồng thời cũng là trung tâm du lịch lớn nhất của Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long là những điểm đến mà khách du lịch Singapore khó có thể bỏ qua.

Sau 2 năm hạn chế do đại dịch, như "lò so bị nén lại",  nhu cầu đi du lịch Việt Nam của người Singapore trong năm 2022 được thể hiện rất mạnh mẽ khi có tới 90% du khách Singapore cho biết sẵn sàng đi du lịch đến Việt Nam ngay khi các hạn chế đi lại quốc tế được dỡ bỏ.

90% du khách Singapore kỳ vọng sớm được trở lại Việt Nam - Ảnh 2.
90% du khách Singapore kỳ vọng sớm được trở lại Việt Nam - Ảnh 3.

95% du khách Singapore muốn du lịch nghỉ dưỡng dài ngày tại Việt Nam

Khách du lịch Singapore cho biết, họ ưa thích các điểm nghỉ dưỡng quen thuộc với mình, có điều kiện cơ sở vật chất phong phú và đảm bảo cho họ có thể trải nghiệm kỳ nghỉ dài ngày.

Theo đó, 95% người trả lời cho biết họ mong muốn đi du lịch Việt Nam với mục đích nghỉ dưỡng từ 7 ngày trở lên, kết hợp với các điểm đến nổi tiếng trong lộ trình.

Điểm thu hút của du lịch Việt Nam với khách du lịch đảo quốc là phong cảnh tươi đẹp, truyền thống văn hóa và lịch sử giàu bản sắc, ẩm thực đặc sắc và đặc biệt là con người Việt Nam thân thiện.

Qua đó, Changi cho rằng đây là cơ hội cho các công ty du lịch Việt Nam có thể đầu tư vào các sản phẩm du lịch như tham quan văn hóa, lịch sử, phong cảnh, các di sản thế giới, kết hợp với nghỉ dưỡng, ẩm thực, trải nghiệm lối sống…

Đồng thời, khi các hạn chế đi lại ở cửa khẩu quốc tế giữa hai quốc gia được dỡ bỏ thì nhu cầu đi du lịch Việt Nam của du khách Singapore có khả năng tăng nhanh và mạnh mẽ trở lại như trước khi đại dịch xảy ra.

Như BizLIVE đã thông tin , Văn phòng Chính phủ vừa qua đã có thông báo về công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.

Đồng thời, trong "tâm thư" đồng kính gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) đã đề xuất Chính phủ công bố chính thức việc mở cửa du lịch quốc tế của Việt Nam từ 01/5/2022.

Ba tổ chức trên khẳng định hiện đã đến lúc Việt Nam cần xác định thời điểm trở lại trạng thái "bình thường". Mặc dù cho biết biến chủng Omicron có thể sẽ gây nguy hiểm nhưng các tổ chức này cũng tin rằng Việt Nam có thể vượt qua được cơn sóng dịch này...

Theo TUẤN VIỆT

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên