TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank bán đấu giá cao ốc văn phòng hàng trăm tỷ đồng bỏ hoang tại TP.HCM

07-09-2017 - 09:33 AM | Bất động sản

Agribank bán đấu giá cao ốc văn phòng hàng trăm tỷ đồng bỏ hoang tại TP.HCM

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) thuộc Ngân hàng Agribank vừa công bố bán đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất của dự án V-Ikon với giá khởi điểm gần 320 tỷ đồng.

Dự án V-Ikon toạ lạc tại địa chỉ số 129A-131-131A-133-135A-135/33 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư.

Từng rao bán đấu giá dự án này cách đây vài tháng nhưng chưa tìm được đối tác giao dịch, đến nay Agribank đưa ra mức giá khởi điểm thấp hơn, khoảng 319,5 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến diễn ra buổi đấu giá dự án này là vào ngày 19/9/2017, các đơn vị tham gia đấu giá sẽ phải nộp khoản tiền cọc 48 tỷ đồng, tương ứng 15% mức giá khởi điểm.


Dự án V-Ikon (bên trái) được Agribank AMC bán đấu giá với mức khởi điểm 319,5 tỷ đồng.

Dự án V-Ikon (bên trái) được Agribank AMC bán đấu giá với mức khởi điểm 319,5 tỷ đồng.

V-Ikon được biết đến là dự án văn phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hạng A. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.106m2, quy mô 4 tầng hầm và 26 tầng cao.

Cao ốc V-Ikon có hình dáng chữ V tượng trưng cho thương hiệu Việt Thuận Thành và đây là một trong số ít cao ốc nằm ở khu trung tâm TP.HCM có bãi đáp trực thăng.

Tuy có quy mô nói trên nhưng sau khi khi xây dựng xong phần thô, dự án này gắn với tên gọi “xây hoài không xong”, rơi vào thời điểm thị trường địa ốc khủng hoảng nên chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để hoàn thiện dự án.

Cuối tháng 5/2017 vừa qua, Agribank AMC đã chào bán đấu giá dự án V-Ikon với mức giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng, tuy nhiên vẫn chưa tìm được đối tác mua lại.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên