TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng chỉ sống một lần duy nhất, bước qua được 3 cánh cửa này ắt sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn

10-11-2019 - 00:53 AM | Sống

Ai cũng chỉ sống một lần duy nhất, bước qua được 3 cánh cửa này ắt sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn

Kỳ thực, trong cuộc đời này, ai cũng cần biết sống trong nhận thức ưu và khuyết điểm của chính mình, đồng thời không ngừng cải thiện chính mình, có như vậy mới sống một cuộc đời trọn vẹn.

Cuộc đời chúng ta là những cánh cửa khác nhau, nối tiếp trên suốt con đường làm người. Có những cánh cửa ở sâu trong bản thân mỗi người, nhưng cũng có những cánh cửa là bên ngoài cuộc sống đem đến. Tùy vào chọn lựa của mỗi người mà chúng ta sẽ mở ra những cánh cửa khác nhau, may mắn nhất là tìm thấy mục đích sống cũng như cánh cửa dẫn đến một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc.

Trong số đó, có 3 cánh cửa mà từ đó bạn có thể đến gần hơn với cuộc sống mà bạn luôn mơ ước. Đó là:

Tái tạo bản thân

Cánh cửa đầu tiên chính là việc tái tạo lại chính bản thân mình. Thay vì suy nghĩ về những thất bại hay sai lầm thì hãy cố gắng tập trung vào những điều khiến tâm hồn cảm thấy khoan khoái. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, hãy thức dậy sớm và đi dạo quanh. Nếu bạn yêu những chú thú cưng, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những con vật đáng yêu của mình. Còn nếu bạn thích đi bộ, đừng ngại đeo balo lên vai và thử thách một chặng đường dài.

Tất cả những điều này sẽ làm cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn hạnh phúc ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang lạc lối. Đây mới chính là con người thật của bạn. Là điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

Hãy làm những điều bạn yêu thích mà không có một gợn lăn tăn về những điều đang khiến bạn thất vọng về bản thân. Cánh cửa này mở ra sẽ cho bạn một tinh thần vô cùng mạnh mẽ, tích cực và đầy khao khát. Chỉ khi bạn không còn quá phiền lòng về những thất bại hay những điều thất vọng nữa thì cũng chính là lúc bạn đặt bước chân đầu tiên đến với thành công.

Tưởng tượng ra mục tiêu cuối cùng của bạn

Đời người là những ngã rẽ, khi đến chấp nhận thì khi đi có thể tự tại: Ai cũng chỉ sống một lần duy nhất, bước qua được 3 cánh cửa này ắt sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

Cánh cửa thứ hai này sẽ quyết định bạn có thể thành công với mọi việc sẽ làm hay không. Tâm trí đã được khơi thông, tinh thần đã sảng khoái, giờ là lúc bạn nên tưởng tượng ra tiêu cuối cùng của mình là gì.

Nếu mục tiêu đó là tìm được công việc mới, hãy bắt đầu tưởng tượng ra hình ảnh các nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn sau khi đọc được CV của bạn, cảnh bạn đến ứng tuyển vào vị trí mình mong ước và rời khỏi phòng phỏng vấn một cách tự tin.

Tất cả những điều này đều sẽ chỉ xảy ra trong tâm trí bạn, nhưng hãy cứ lặp đi lặp lại chúng mỗi ngày. Hãy tự tưởng tượng ra cảm xúc vui sướng khi được nhận việc. Rất nhanh thôi, những hình ảnh trong tâm trí đó sẽ trở thành hiện thực. Tiềm thức của bạn sẽ khiến nó trở thành hữu hình. Và đó là cách cánh cửa thứ hai mở ra.

Hãy biết ơn

Đời người là những ngã rẽ, khi đến chấp nhận thì khi đi có thể tự tại: Ai cũng chỉ sống một lần duy nhất, bước qua được 3 cánh cửa này ắt sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 2.

Tất cả chúng ta chỉ sống một lần duy nhất, và chúng ta nên biết ơn vì điều đó. Đây là cánh cửa thứ ba, cũng là cánh cửa quan trọng nhất để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù bạn sống ở nơi đâu, đang ở trong hoàn cảnh nào, cũng hãy biết ơn vì những điều đang có.

Bạn càng biết ơn nhiều thì sẽ càng nhận lại nhiều hơn. Có vô vàn thứ chúng ta cần biết ơn, từ ngôi nhà kiên cố, gia đình, bạn bè, công việc, những món ăn bạn đang ăn, những chú thú cưng bạn đang nuôi dưỡng… Bất cứ điều gì cũng xứng đáng để bạn dành một sự trân trọng và tôn trọng đúng mực. Nếu có thể, hãy viết ra những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng khổng lồ của chúng đấy.

Kỳ thực, tất cả mọi người đều cần biết sống trong nhận thức về ưu, khuyết điểm của bản thân. Đồng thời, chỉ khi không ngừng cải thiện chính mình bạn mới có thể trưởng thành. Ba cánh cửa này không phải là điều duy nhất để có được một cuộc sống tốt đẹp, nhưng chúng chắc chắn sẽ đưa bạn đến một cuộc hành trình tuyệt vời với một con người mới, một tâm thế mới.

Minh Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên