TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation

30-11-2019 - 11:12 AM | Doanh nghiệp

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation

Quỹ Obama Foundation đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới sẽ tham gia vào Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng 12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp khu vực, các nhà lãnh đạo đại diện cho công chúng, các đơn vị tư nhân và phi lợi nhuận trong đa dạng lĩnh vực từ giáo dục, môi trường đến khởi nghiệp kinh doanh.

Diễn ra trong 5 ngày liên tiếp, buổi họp mặt là sự kiện khởi động cho chương trình lãnh đạo được Obama Foundation xây dựng xuyên suốt một năm nhằm truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối các nhà lãnh đạo, giúp họ cùng nhau thay đổi thế giới. Trong khoảng thời gian tại Malaysia, các nhà lãnh đạo sẽ được thảo luận cùng những diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng trong một loạt phiên họp toàn thể. Các chủ đề thảo luận xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần khởi nghiệp trong kinh doanh.

Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là một phần trong chương trình Nhà lãnh đạo quốc tế của Obama Foundation. Lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi vào năm 2018, chương trình đại diện cho những cam kết của Obama Foundation với từng khu vực. Đồng thời, chương trình còn tái khẳng định niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới, giúp họ nhận thức được những công việc phi thường họ đang làm cho cộng đồng và tác động tích cực của chúng đến sự thay đổi trên toàn cầu trong tương lai.

Việt Nam có 11 nhà lãnh đạo trẻ trong danh sách 200 nhà lãnh đạo mới sẽ tham gia vào buổi gặp mặt vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Ngọc Huỳnh

Huỳnh Mỹ Ngọc là cán bộ chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh thuộc Room to Read - tổ chức đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em ở các nước đang phát triển bằng các hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục. Vững tin rằng công cuộc thay đổi toàn cầu sẽ bắt đầu từ những đứa trẻ có học thức, Ngọc đam mê và được truyền cảm hứng từ giáo dục cùng những tác động bền vững của giáo dục đến mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 1.

Hồng Nguyễn

Hồng Nguyễn là Phó Giám đốc của Pacific Links - tổ chức cam kết trao quyền cho thanh niên và phụ nữ thông qua các hoạt động cải thiện kỹ năng sống và nâng cao nhận thức bản thân. Cô tin rằng nền giáo dục tốt sẽ thay đổi cuộc sống và xây dựng tương lai mới cho nhân loại. Hồng đam mê làm việc với những thanh niên và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 2.

Joseph Phan Văn Quyền

Joseph Phan Văn Quyền, sinh năm 1995 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, là nhà sáng lập Ethnicity Viet and Jos Creative - Dự án dùng mỹ thuật số và truyền thông để quảng bá và bảo tồn các hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số. Quyền thành lập dự án xã hội năm 15 tuổi. Anh tin rằng việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng nông thôn và thành thị sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các dân tộc thiểu số. Lấy cuộc sống và con người xung quanh làm nguồn cảm hứng cho thiết kế, Joseph mong muốn mang đến những giải pháp và tác động tích cực cho xã hội.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 3.

Nguyễn Siêu Hạnh

Hạnh là nhà sáng lập tổ chức tình nguyện Journey Of Youth (JOY), với sứ mệnh kết nối cộng đồng và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội. 

Sau 11 năm hoạt động, đã có hơn 41.000 người thụ hưởng từ các dự án Nước sạch và Y tế của JOY. Anh còn đảm nhận vai trò quản lý các dự án hỗ trợ cộng đồng tại công ty Biti’s, đồng thời sở hữu khu nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa Joy House tại Sapa, với định hướng kinh doanh tạo thu nhập cho người dân tộc thiểu số thông qua việc kết nối những giá trị bản địa với du khách và trích lợi nhuận vào các dự án của JOY. Anh từng đóng vai trò điều hành các dự án phi lợi nhuận của tổ chức The Global Experience tại Đức, là đại diện Việt Nam trong những hội nghị tại châu Âu về các mục tiêu phát triển bền vững. Anh là sinh viên Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng World Summit Youth Award – cho dự án công nghệ phục vụ mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc.

Hạnh tin rằng các giá trị xã hội bền vững sẽ được tạo ra khi mọi người đặt lợi ích chung và tương lai nhân loại lên hàng đầu. 

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 4.

Tô Thị Hương Giang

Giang là Chuyên viên Công tác Xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, đơn vị chuyên chăm sóc cho các đối tượng trẻ em và gia đình đang gặp phải những vấn đề khủng hoảng tại Việt Nam. Cô tin rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo. Giang đeo đuổi các chương trình tập trung vào giá trị, kỹ năng và công cụ lãnh đạo.

Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen)

Sylvia Nguyen là thành viên Hội đồng quản trị và Quản lý cấp cao của Alphanam Group, tập đoàn đa lĩnh vực tập trung vào bất động sản và khách sạn tại Việt Nam. Cô tin rằng nếu có những giải pháp và phương án phù hợp, sự thay đổi có thể được thúc đẩy bởi khối doanh nghiệp tư nhân. Sylvia quan tâm đến các vấn đề trao quyền cho phụ nữ.

Năm 2017, Sylvia Nguyen nằm trong top 10 nữ doanh nhân kế cận của Forbes Việt Nam. Năm 2018, cô nằm trong Top những người có tầm ảnh hưởng trong ngành Du lịch Việt Nam của tạp chí Timeout.

Ngọc Mỹ được biết đến với các vai trò thúc đẩy phát triển bền vững tại khối doanh nghiệp tư nhân, như việc đưa Alphanam trở thành thành viên của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) hay việc thành lập Alphanam Green Foundation. Đồng thời, cô là Giám đốc phát triển của Quỹ học bổng Vietseeds và thành viên hội đồng bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ phát triển Cộng đồng Sống bền vững.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 5.

Dương Khánh Huyền

Huyền là Cán bộ Chương trình Dân tộc thiểu số tại Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) - tổ chức hỗ trợ và trao quyền cho tất cả các cộng đồng và cá nhân để thúc đẩy và bảo vệ quyền của chính họ. Cô tin rằng tất cả các nền văn hóa và các nhóm dân tộc đều bình đẳng. Huyền yêu thích các chương trình thúc đẩy sự đa dạng văn hóa.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 6.

Giang Đàm

Giang là Cán bộ cấp cao của chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh thuộc Room to Read - tổ chức đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em ở các nước đang phát triển bằng các hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục. Cô tin rằng giáo dục sẽ trao quyền cho các bé gái vị thành niên để tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng. Giang rất say mê các chương trình quảng bá giá trị và lòng tự trọng cho giới trẻ.

Bằng cách làm việc dựa trên sự hợp tác với cộng đồng địa phương, các cơ quan chính phủ và các tổ chức đối tác, Room to Read phát triển kỹ năng đọc viết và thói quen đọc cho học sinh tiểu học, đồng thời hỗ trợ các nữ sinh hoàn thành giai đoạn phổ thông trung học với các kỹ năng sống thích hợp để các em không chỉ thành công trong tương lai mà còn tiến xa hơn nữa.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 7.

Trang Tạ

Tạ Thùy Trang, cựu sinh viên ĐH RMIT (TP.HCM) là nhà sáng lập Saigon Compass - doanh nghiệp xã hội cam kết điều phối và hỗ trợ các chương trình về giáo dục và môi trường. Cô tin rằng thông qua các hoạt động kết nối, khoảng cách trong xã hội có thể được thay đổi. Trang sở hữu niềm đam mê với các hoạt động gắn kết cộng đồng.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 8.

Trang từng làm việc tại Dichung Social Enterprise, Springfields Researach Centre Indonesia, nhiếp ảnh cho các chiến dịch phi chính phủ trong và ngoài nước, đại diện ở Việt Nam tư vấn cho chương trình cài đặt hệ thống xử lý phản hồi của người lao động cho 16 nhà máy Adidas tại Vietj Nam (30.000 người).

Trang cũng là tình nguyện viên của nhiều chiến dịch như: UNICEF Next Generation (2013-2015), FossAsia (2014), International Travel Expo…

Tú Ngô

Tú là đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Giáo dục YOLA – tổ chức hoạt động với sứ mệnh khai phóng tiềm năng tuổi trẻ Việt. Cô tin rằng công nghệ có thể thu hẹp khoảng cách của sự bất bình đẳng. Tú quan tâm đến các giá trị và phong cách lãnh đạo đang chuyển đổi trong khu vực.

Tú còn là nhà tư vấn chiến lược và đầu tư cho các startup công nghệ ở Singapore và Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề và sức khỏe. Tú là 1 trong 21 thành viên từ châu Á tham gia chương trình đồng kiến tạo của Obama Foundation tại Hawaii năm 2019 và là người giới thiệu Tổng thống Obama trong buổi nói chuyện của Tổng thống với giới trẻ Việt Nam năm 2016. Tú cũng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh vào danh sách 30 under 30 năm 2015. Tú tốt nghiệp Cử nhân Chính sách công trường ĐH Stanford và tốt nghiệp MBA từ trường INSEAD.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 9.

Zean Võ

Zean là đồng sáng lập của Browzzin, một nền tảng thời trang được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI, cho phép mọi người khởi tạo, chia sẻ và khám phá những thông tin về thời trang. Cô tin rằng mình sẽ tạo ra một nền tảng mua sắm tân tiến, phá vỡ và thay đổi cách người tiêu dùng khám phá và mua các sản phẩm thời trang như hiện tại. Zean đam mê học hỏi, sáng tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự để mang đến các giải pháp có tầm ảnh hưởng lớn.

Ái nữ Alphanam, Founder Yola cùng 9 đại diện của Việt Nam lọt danh sách nhà lãnh đạo trẻ của Obama Foudation - Ảnh 10.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên