TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Algeria công bố 24 mặt hàng tạm ngừng nhập khẩu

16-08-2017 - 18:18 PM | Thị trường

Algeria công bố  24 mặt hàng tạm ngừng nhập khẩu

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria vừa công bố chi tiết 24 loại mặt hàng thực phẩm và công nghiệp tạm ngừng nhập khẩu.

Theo đó, các loại trái cây khô tạm ngừng nhập khẩu gồm quả hạnh, nhân hạnh (amande), quả phỉ (noisette), quả hồ đào (óc chó), hạt dẻ, hạt dẻ cười (pistache), quả mắc ca, quả, hạt cola, quả hồ đào (pecan), đỗ lạc và các sản phẩm từ đỗ lạc, quả cau.

Các mặt hàng thực phẩm công nghiệp bao gồm: nguyên liệu để làm nước xốt, nước chấm; gia vị; bột mù tạt và mù tạt chế biến, cụ thể là nước xì dầu, nước tương, nước xốt cà chua (ketchup), nước xốt chấm pizza, mù tạt chế biến, nước xốt ớt đỏ, xốt mayonnaise, gia vị xa lát, nước mắm, nước xốt làm từ nấm, nước sốt làm từ bạc hà; nguyên liệu để làm cháo, súp hoặc canh; cháo, súp hoặc canh chế biến sẵn; kem, kể cả kem có chứa ca cao; mứt các loại, gồm cả đông lạnh, mứt quả nghiền, nấu chín, có hoặc không có đường; sô cô la các loại; nước ép trái cây (kể cả nước hèm nho) hoặc nước ép rau không lên men, không có cồn, có hoặc không có đường hoặc chứa các chất làm dịu vị khác.

Ngoài ra còn có mì hột, bột mì, bột dạng bánh, viên làm từ ngũ cốc kể cả bột ngô; các mặt hàng công nghiệp bao gồm sản phẩm nhựa như bát đĩa, cốc và các đồ gia dụng, các thiết bị vệ sinh làm bằng chất dẻo.

Bên cạnh đó các mặt hàng công nghiệp bao gồm sản phẩm nhựa như bát đĩa, cốc và các đồ gia dụng, các thiết bị vệ sinh làm bằng chất dẻo cũng tạm ngừng nhập khẩu.

Theo Minh An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên