MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ăn thịt gà "khôn" nên bỏ da có vẻ nghịch lý, nhưng khi chuyên gia lý giải không ít người sẽ giật mình

16-03-2021 - 14:26 PM | Sống

Ăn thịt gà "khôn" nên bỏ da có vẻ nghịch lý, nhưng khi chuyên gia lý giải không ít người sẽ giật mình

Các cụ có câu nhất phao câu nhì đầu cánh. Để chỉ kinh nghiệm ăn thịt gà không nên bỏ qua 2 bộ phân này. Y học hiện đại đã chứng minh ngược lại 2 bộ phần này nên tránh ăn sẽ tốt hơn.

BS Lê Thị Thư, Chuyên khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, bộ phận phao câu, cổ cánh là những nơi có chứa nhiều chất béo bão hòa. Nếu ăn nhiều chất béo bão hòa dễ gây béo phì tăng mỡ máu, tạo mảng xơ vữa mạch máu, cũng như kéo theo các vấn đề chuyển hóa khác của cơ thể.

Ăn thịt gà khôn nên bỏ da có vẻ nghịch lý, nhưng khi chuyên gia lý giải không ít người sẽ giật mình - Ảnh 1.

Ăn thịt gà nên bỏ da.

Đã có các nghiên cứu chỉ ra phao câu gà là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu như khi chế biến làm chưa được sạch. Một số vi khuẩn có thể có trong phao câu gà có thể kể tới như: E.Coli, Salmonella. "Nếu không muốn rước thêm bệnh thì không nên ăn quá nhiều phao câu, cánh gà", bác sĩ Thư nói.

Các cụ vẫn có câu: "Kê bì, cốt ngư cốt" nghĩa là thịt gà thì ngon nhất là phần da, còn cá phần sát xương mới ngon. Đúng là da gà là phần rất ngon của thịt gà, nhưng ít người biết trong da gà có chứa nhiều chất béo.

Bác sĩ Thư cho hay: "Nếu ăn nhiều da gà, lượng chất béo động vật hấp thu vào cơ thể tăng cao dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Các dữ liệu cũng cho thấy tổng lượng chất béo cao cũng là nguyên nhân của ung thư vú sau mãn kinh. Tuy nhiên các nghiên cứu thử nghiệm về vấn đề này chưa nhiều".

Ngoài ra, khi chế biến thịt gà cũng cần chú ý đến các bộ phận cơ quan nội tạng như: long, mề, cần phải làm sạch vì đó là nơi chứa nhiều chất thải, vi khuẩn virus gây bệnh. Cách tốt nhất cho sức khỏe là nên bỏ những phần nội tạng này đi.

Để đảm bảo sức khỏe bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo cần phải nấu chín thịt gà. Hạn chế ăn những bộ phận như: phao câu, cổ, cánh, da gà, lòng gà, mề gà.

Theo Ngọc Minh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên