Ăn tối và học nấu ăn cùng bếp trưởng 2 sao Michelin tại Hà Nội
Ngày 15-17/12 tại Hà Nội, Alain Dutournier – vị bếp trưởng 2 sao Michelin, một trong 10 đầu bếp xuất sắc nhất của ẩm thực Pháp đương đại, sẽ mang tới Press Club không chỉ thực đơn Michelin đích thực dành cho những người sành ăn.
Ông còn mang đến cả niềm âu yếm và tình yêu đến mức cực đoan dành cho tinh hoa ẩm thực Pháp nguyên bản và truyền thống…
Giấc mơ chân chính của mọi đầu bếp tài danh trên thế giới là chạm vào ngôi sao Michelin! Bởi sự vinh danh của Michelin trong nghệ thuật ẩm thực được ví như tưởng thưởng của tượng Oscar trong nghệ thuật điện ảnh. Sir Alain Dutourtnier nhận ngôi sao Michelin đầu tiên từ năm 1977, và ông tiếp tục được nhận 2 ngôi sao cánh hoa danh giá này vào năm 1982.
Hiển nhiên, biết bao nhà hàng và khách sạn hạng sang đã ao ước được vị bếp trưởng trứ danh này ghé đến và trình diễn tay nghề huyền thoại của ông. Nhưng vị đầu bếp kỳ lạ này luôn từ chối những chuyến đi ra ngoài biên giới nước Pháp. Gần như suốt sự nghiệp đầu bếp của mình, Alain chỉ muốn ở tại nước Pháp, nuôi dưỡng và lan truyền tới những thực khách của ông niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực Pháp nguyên bản.
Các nhà hàng tiếng tăm của Alain tại Paris như Trou Gascon, Mangetout, Carre des Feuillants, Pinxo… để ca ngợi sản vật Gaves và Adour miền Tây Nam nước Pháp, những quà tặng hào phóng đến từ rừng thẳm và đại dương, cùng tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực truyền thống Pháp, một thứ tình yêu được lưu truyền từ căn bếp ấm nồng thương yêu của những người bà người mẹ.
Cơ duyên kỳ diệu đã khiến một ngày kia, Alain Dutournier quyết định đến Việt Nam để kể câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” về thế giới hương vị của ẩm thực. Ông mở nhà hàng La Table du Chef – thuộc Press Club – phố Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Alain mang ẩm thực Pháp đỉnh cao ra ngoài nước Pháp.
La Table du Chef làm sống lại nghệ thuật ẩm thực Pháp truyền thống trong một không gian lịch lãm, được thiết kế để tỏ lòng tôn kính những bộ óc sáng tạo đã biểu đạt nghệ thuật tận hưởng cuộc sống qua sự tài hoa của những đôi tay. Nhà hàng thanh tao như một góc Paris thu nhỏ, nằm trên tầng 3 của Press Club - tòa nhà đẹp nhất Hà Nội, nhanh chóng trở thành một điểm hẹn của giới doanh nhân và những người có thẩm mỹ kỹ lưỡng.
Mỗi năm, bếp trưởng Alain đều dành thời gian để tới Hà Nội gặp gỡ các thực khách thân thiết, truyền cảm hứng cho những cộng sự người Việt và chăm chút khu bếp mà ông dành bao nhiêu tâm huyết. Đó luôn là những ngày hội hè miên man với tình yêu tràn trề dành cho ẩm thực tại Press Club.
"Special days with Alain" cũng là thời điểm nhà hàng Pháp tại đây ra thực đơn đặc biệt cho mùa lễ hội. Các ngày 16/12/2016 và 17/12/2016 – khách hàng đặt chỗ trước sẽ được ăn tối menu mới và trò chuyện với Alain. Vị đầu bếp danh tiếng này còn là chuyên gia hàng đầu về rượu vang (Alain là Thành viên của Viện hàn lâm rượu vang của Pháp; Thành viên thường vụ ban bồi thẩm Châu Âu nếm và định giá các loại rượu vang nổi tiếng).
Chắc chắn Alain sẽ chia sẻ về nghệ thuật dùng rượu, cùng tinh túy của ẩm thực truyền thống Pháp – cho các thực khách ngồi lại cùng ông trong những buổi tối Giáng Sinh đến sớm.
Vào sáng ngày 16/12/2016, để khoản đãi lại lòng yêu dấu của Hà Nội dành cho vị bếp trưởng đến từ nước Pháp, tại Press Club sẽ có buổi dạy nấu ăn đặc biệt: cooking class của Alain Dutournier. Những người say mê bếp sẽ được được gặp lại chính mình – trong những khu vườn tuổi thơ thơm hương, qua tài ba của một người đàn ông sinh ra ở một miền quê nước Pháp, nghệ sỹ của những món ăn.
Nhà hàng La Table Du Chef
Tầng 3, tòa nhà PressClub, 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0904.067.686
Website: http://www.hanoi-pressclub.com.