TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn tượng trước sự phát triển của sàn chứng khoán UPCoM, Thái Lan cử đoàn tới Việt Nam giao lưu và học hỏi

Ấn tượng trước sự phát triển của sàn chứng khoán UPCoM, Thái Lan cử đoàn tới Việt Nam giao lưu và học hỏi

Đầu tháng 5/2019 vừa qua, Sở GDCK Hà Nội (HNX) cùng CTCP Chứng khoán kiến thiết Việt Nam (VNCS) đã đại diện tiếp đón Sở GDCK Thái Lan (SET) tới tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm giúp phát triển thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng tại đất nước Chùa Vàng.

Dẫn đầu đoàn là ông Prapan Charoenprawatt, Giám đốc khối phụ trách thị trường MAI (là thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng tương tự như thị trường UPCoM tại Việt Nam), cùng Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng các bộ phận của SET. Các thành viên đều đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam những năm qua. Mặc dù bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều yếu tố bất ổn, nhưng chứng khoán Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng.

Tại buổi làm việc, ông Charoenprawatt cho biết rất ấn tượng trước sự lớn mạnh không ngừng của thị trường UPCoM tại Việt Nam, chỉ trong 10 năm đã có hơn 800 doanh nghiệp với quy mô vốn hóa xấp xỉ 906 nghìn tỷ đồng đăng ký giao dịch tại sàn UPCoM. Đại diện SET cũng bày tỏ mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển thị trường để áp dụng cải tiến sàn chứng khoán MAI còn đang gặp nhiều khó khăn của Thái Lan. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn đánh giá cao các chính sách của Chính Phủ Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường UPCoM.

Là một trong các đơn vị đi đầu đại diện cho làn sóng chứng khoán mới đã niêm yết thành công trên UPCoM, Công ty cổ phần chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (VNCS) đã chia sẻ với SET các kinh nghiệm của mình qua 11 năm hoạt động. Ông Đỗ Bảo Ngọc – Phó Tổng Giám đốc VNCS cho biết, việc niêm yết thành công trên sàn UPCoM giúp minh bạch hóa hoạt động và quá trình quản trị, đưa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tiềm năng và củng cố vị thế của một công ty chứng khoán có lợi thế riêng có là cầu nối đầu tư giữa dòng vốn Trung Quốc, Hồng Kông vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ấn tượng trước sự phát triển của sàn chứng khoán UPCoM, Thái Lan cử đoàn tới Việt Nam giao lưu và học hỏi - Ảnh 1.

VNCS là một doanh nghiệp tiêu biểu trên thị trường UPCoM và cũng là đơn vị nổi bật cung cấp các dịch vụ cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam. Không chỉ cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư, VNCS đồng thời đã xây dựng thành công hệ thống sản phẩm nghiên cứu, phân tích bằng nhiều ngôn ngữ để hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư ngoại trong quá trình giao dịch. Mục tiêu lớn nhất của VNCS là giúp các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác có thể phát triển bền vững, lâu dài trên thị trường Việt Nam, là cầu nối đưa dòng vốn ngoại vào Việt Nam.

Trong quá trình làm việc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) và CTCP Chứng khoán Kiến Thiết (VNCS) đã trao đổi về nhiều nội dung quan trọng trong việc phát triển thị trường chứng khoán UPCoM tại Việt Nam, cùng đánh giá các lợi ích lớn mà thị trường đem lại cho các doanh nghiệp đăng ký giao dịch và các nhà đầu tư tham gia đầu tư trên thị trường này.

Ấn tượng trước sự phát triển của sàn chứng khoán UPCoM, Thái Lan cử đoàn tới Việt Nam giao lưu và học hỏi - Ảnh 2.

Đoàn công tác SET đánh giá cao quy trình làm việc chuyên nghiệp của Việt Nam nói chung và VNCS nói riêng. Những chuyên gia Thái Lan cho rằng với những chính sách thuận lợi của Chính Phủ, sự tham gia tích cực của các công ty chứng khoán mới trên thị trường trong việc tự vấn các doanh nghiệp hiểu được những lợi ích của thị trường UPCoM và niêm yết tại Việt Nam để chủ động tham gia đăng ký giao dịch hoặc Niêm Yết, các công ty chứng khoán mới có lợi thế hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài đã góp phần quan trọng vào việc phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường UPCoM nói riêng. SET hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên, giúp đưa dòng vốn Thái Lan vào Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế hai nước ngày càng phồn thịnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên