TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh hưởng do COVID-19, ai là người hứng chịu nhiều nhất?

13-04-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ảnh hưởng do COVID-19, ai là người hứng chịu nhiều nhất?

Mùa dịch hiện nay mang lại nhiều âu lo. Dù ít dù nhiều, mỗi người đều cảm nhận được những thiệt hại do virus SARS-CoV-2 gây ra. Giữa tình hình này, nhiều người lao động thuộc những ngành nghề đặc trưng phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất. Họ là ai, và đang xoay sở ra sao trong thời điểm này?

Tài xế

Việc chính phủ hạn chế người dân đi lại, thậm chí cách ly xã hội theo từng khu vực, khiến lượng công việc cho các bác tài giảm đi hẳn. Từ các tài xế xe khách liên tỉnh, taxi, xe ôm cho đến tài xế xe buýt công cộng hiện giờ cũng đã "tạm thời" mất việc. Nhiều người lái xe ôm đã chuyển nhanh sang định hướng giao hàng như một cách đối phó. Tuy nhiên, số người giao thì tăng lên nhanh mà lượng hàng giao lại không tăng theo kịp, thế nên hoàn cảnh của mọi người không hề như mong đợi.

Thợ hớt tóc, làm đẹp, mát xa…

Những người lao động trong nhóm này đa phần là những người được đào tạo nghề tại chỗ, chỉ một số ít có qua trường lớp. Khi các cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe đóng cửa, thì họ cũng không còn biết phải làm gì hơn. Dịch vụ mà họ cung cấp trong tình hình cách ly xã hội hiện nay cũng khó lòng thực hiện tại nhà khách hàng. Với tính chất công việc bắt buộc phải tiếp xúc gần, những người thợ này trong tình hình hiện tại chỉ có thể nằm nhà chờ cho dịch qua đi.

Ảnh hưởng do COVID-19, ai là người hứng chịu nhiều nhất? - Ảnh 1.

Nhân viên các cơ sở làm đẹp, sức khỏe cũng chịu nhiều khó khăn

Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

Quán xá đóng cửa, khách sạn ế ẩm, các nhân viên phục vụ tại các địa điểm trên cũng dần mất việc. Đa phần người lao động trong nhóm này không có tay nghề gì khác. Nhiều thợ nấu, thợ pha chế có định hướng buôn bán online, giao hàng từ nhà, nhưng lại cần đồng vốn đầu tư ban đầu. Lao công nhà hàng khách sạn thì không thể cạnh tranh với nhóm chuyên giúp việc tại nhà. Những đồng lương cỏn con từ việc phục vụ bàn, lau dọn phòng, pha chế cà phê... chỉ giúp đủ sống qua ngày. Bây giờ khi công việc đã mất, họ càng thêm lao đao.

Ảnh hưởng do COVID-19, ai là người hứng chịu nhiều nhất? - Ảnh 2.

Người lao động ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn lao đao vì COVID19

Tìm đâu ra nguồn vốn mới?

Ảnh hưởng do COVID-19, ai là người hứng chịu nhiều nhất? - Ảnh 3.

Ngoài 3 nhóm việc làm kể trên, còn rất nhiều những nhóm khác cũng phải chịu thiệt thòi nặng nề, gây ra bởi dịch bệnh hiện nay. Có thể kể thêm như chủ các gánh thức ăn thức uống hè phố, những người bán vé số, công nhân xí nghiệp… Khi nguồn thu nhập trở nên bấp bênh, thì phải làm sao để người lao động tìm ra được một nguồn ngân sách mới cho cuộc sống thường nhật vẫn đang tiếp diễn?

Các khoản vay tiền mặt từ FE CREDIT là một giải pháp hữu ích nhất cho những đối tượng người lao động này. Với định mức cho vay lên đến 70 triệu đồng mà không cần thế chấp, FE CREDIT sẽ hỗ trợ người lao động đang chịu gánh nặng chi tiêu qua những ngày tháng khó khăn.

Nếu công việc của bạn lọt vào những nhóm nghề bị ảnh hưởng, và bạn mong muốn nhận được một khoản vay nhanh chóng, thì FE CREDIT lại càng là một lựa chọn tối ưu. FE CREDIT xét duyệt vay nhanh chóng, dễ dàng, không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Thời hạn hoàn trả cũng linh động, có thể kéo dài đến tận 36 tháng. Hình thức cho vay cũng linh hoạt như đăng ký vay qua ứng dụng $NAP, hoặc liên hệ trực tiếp nhân viên qua hotline (028) 39 111 555. Thế nên, bạn hoàn toàn yên tâm chu toàn chi tiêu cho những sinh hoạt thường nhật của cả gia đình!

Cuộc sống có những biến động không ngừng. Nhiều khi nó gây ra kha khá những khó khăn, thiệt thòi cho bạn. Dịch bệnh COVID-19 hiện nay là một ví dụ cụ thể. Tuy nhiên, đừng ngừng tìm kiếm những giải pháp cho mình, chỉ cần bạn có kế hoạch dự phòng, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên