TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh Minh Râu bán rau "siêu ngầu" tâm sự chuyện đời: Nổi tiếng hay không, mình vẫn sống cuộc sống của mình!

22-07-2021 - 09:48 AM | Sống

Anh Minh Râu bán rau "siêu ngầu" tâm sự chuyện đời: Nổi tiếng hay không, mình vẫn sống cuộc sống của mình!

Anh bán rau Minh Râu đang nổi tiếng trên MXH tâm sự về quan điểm sống của mình: "Một số người bạn chửi tôi ngu vì không biết lợi dụng thời điểm này kiếm tiền khủng. Nhưng tôi không có nghĩ tới chuyện đó...".

Bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với cửa hàng bán rau "tử tế" và những khẩu ngữ bán hàng đi vào lòng người, trang cá nhân của anh Phạm Hồng Minh (Minh Râu) hiện đã có số lượng người theo dõi tăng đột biến với 5000 bạn bè và hơn 20 nghìn người theo dõi, được cấp tick xanh của Facebook. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của một người bạn hiểu về công nghệ, fanpage Cửa hàng bán rau Minh Râu cũng được lập ra với hơn 41 nghìn lượt theo dõi.

Nổi tiếng "bất đắc dĩ", tối ngày 21/7, anh Minh Râu đã có một livestream tâm sự với mọi người. Địa điểm livestream của anh cũng rất đơn giản: chính là bữa cơm cùng gia đình. Với vẻ ngoài hơi gai góc, "ngầu", nhưng anh Minh cũng là một người cha bình thường, dịu dàng với các con. Trong livestream, vợ và 2 con lớn của anh đều ngại lên hình, chỉ có em bé út vừa tròn 15 tháng vẫn còn thơ ngây xuất hiện cùng bố.

Anh Minh Râu bán rau siêu ngầu tâm sự chuyện đời: Nổi tiếng hay không, mình vẫn sống cuộc sống của mình! - Ảnh 1.

Anh Minh rơi nước mắt mỗi khi nhắc tới con gái út nhiều thiệt thòi của mình: "Con gái út của bố đấy. Thương lắm".

Trong livestream, anh Minh tâm sự về cuộc sống hiện tại và kể về thời quá khứ nhiều vất vả của mình. Thực ra, anh chỉ học trung cấp rồi sau này liên thông lên đại học. Cũng trải qua rất nhiều khó khăn thời sinh viên: thiếu ăn, thiếu tiền nhà, thậm chí bị đuổi khỏi nhà trọ. "Đợt ấy khổ lắm. Đó là những năm1999 2000, bố mẹ không có điều kiện, cho 200k, đóng tiền trọ 50 -70k/người, điện nước 20k nữa, đi xe 10 -20k. Mình cũng đi làm thêm giữ xe, internet, nhà hàng, quán cơm, không có cái gì không làm…", anh Minh kể lại.

Vì cuộc sống khó khăn, trong thời gian làm phục vụ nhà hàng, có những hôm anh Minh và các bạn làm cùng phải ăn cả thức ăn thừa của khách, cho dù điều đó là vi phạm nguyên tắc của chủ nhà hàng.

Tiếp nối những câu chuyện ngắt quãng, anh Minh nhắc tới sự nổi tiếng bất ngờ của mình hiện tại. Khi anh nổi tiếng trên mạng, lượng khách hàng của anh cũng tăng theo từng ngày. Tuy nhiên, sau đó lại giảm dần, vì dù có quý thì người ở xa cũng chỉ có thể ghé mua ủng hộ 1, 2 lần mà thôi.

Nhưng anh Minh không tranh thủ điều đó bởi vì "Mình bán hàng có nguyên tắc bán hàng". Anh kể lại: "Một số khách nói: Hôm qua anh bán 15k/kg, hôm sau bán 20k/kg, anh lợi dụng cơ hội đang nổi tiếng à. Nhưng nếu là người buôn bán rau thì đều biết. Giá rau củ biến động mỗi ngày theo thị trường. Đơn giản như ngày Tết, ngày rằm, thì trái cây tăng giá 10 -30%. Mình bán theo giá thị trường thôi. Còn khi gặp người khó khăn, mình sẽ giúp đỡ trong khả năng".

Anh Minh tâm sự, từ khi anh nổi tiếng với cửa hàng rau bán hàng "vừa cho vừa tặng thêm", nhiều người người nhắn tin qua zalo Fb xin số tài khoản ủng hộ, nhưng anh không nhận. Cũng có người liên hệ kể hoàn cảnh khó khăn, xin anh giúp đỡ 1 triệu,  2 triệu, nhưng anh Minh khẳng định: "Điều đó mình không làm được, không phải cứ ai kêu khó khăn là mình cũng giúp được. Thực tế mình cũng là người bình thường, không phải đại gia. Mình cũng có khó khăn. Mình chỉ có thể động viên thôi. Ngoại trừ những người biết, trong phạm vi khả năng thì mình có thể giúp 10kg gạo hoặc ít rau củ".

"Mình sống cuộc sống của mình. Không phải nổi tiếng là livestream bán hàng. Bất cứ ai gửi tiền hỗ trợ, mình nói luôn là mình không nhận tiền tài trợ. Nhưng khi mình phát gạo, thấy hoàn cảnh khó khăn mình sẽ kêu gọi. Nhưng phải gọi messenger thấy mặt mình thì mới xác nhận nhé. Mình sẽ nhờ sự hỗ trợ để giúp đỡ.  Bất cứ ai nhận tin nhắn mà gửi số tài khoản thì mình không chịu trách nhiệm".

Anh Minh Râu bán rau siêu ngầu tâm sự chuyện đời: Nổi tiếng hay không, mình vẫn sống cuộc sống của mình! - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Mặc dù vậy, "sự nổi tiếng cũng vui vì được nhận nhiều lời cảm ơn lắm. Ai yêu quý thì cảm ơn, ai chửi thì mình cũng quen rồi, không thành vấn đề", anh Minh hóm hỉnh.

Anh bán rau "siêu ngầu" cũng tâm sự về quan điểm sống của mình: "Một số người bạn chửi tôi ngu vì không biết lợi dụng thời điểm này kiếm tiền khủng. Nhưng tôi không có nghĩ tới chuyện đó…

Tôi vẫn nói với vợ rằng, kiếm tiền cả đời chứ không phải tranh thủ mấy ngày này. Không nghĩ là nó lại nổi tiếng đến vậy. Nổi tiếng hay không, mình vẫn sống cuộc sống của mình".

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên