MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này

19-08-2023 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này

Anh T.Đ.Quang về quê với nơi xuất phát điểm của mình trong vô vàn khó khăn chật vật. Thế nhưng anh lại may mắn tìm ra được phương pháp làm nông khiến thay đổi hoàn toàn cuộc sống gia đình.

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này - Ảnh 1.

Anh T.Đ.Quang

Bà con nông dân yêu quý đặt cho cái tên là "Quang Xoăn" vì anh luôn quay đầu này, chạy đầu kia, luôn tay luôn chân, lòng vòng khắp nơi trên cánh đồng từ làng trên xóm dưới khiến ai cũng mến. Trên chiếc vỏ lãi hay đôi khi là một chiếc xe máy, cùng với bộ máy bay nông nghiệp quen thuộc, anh đi phun thuốc, rải phân, sạ giống khắp chốn. Ước tính mỗi vụ anh thu về vài trăm triệu đồng, trừ đi khấu hao máy móc, xăng xe, vật liệu, anh cũng thu được lợi nhuận hơn trăm triệu đồng.

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này - Ảnh 2.

Một trong những bộ thiết bị nông nghiệp giúp anh Quang kiếm về hàng trăm triệu đồng.

Thành quả có được một phần là vì anh có chiếc máy hiện đại giúp nông dân phun thuốc nhanh chóng, hiệu quả, lại an toàn. Phần vì anh làm việc lúc nào cũng đặt cái tâm lên hàng đầu, kỹ năng vận hành của anh mượt mà đến nỗi sạ lúa đều tăm tắp, phun thuốc kỹ đến từng mép ruộng. Dù là sáng sớm hay tối muộn để diệt sâu bệnh tốt nhất, anh Quang cũng không phụ lòng bà con bất cứ giờ nào. Vậy nên anh chia sẻ, khách hàng của anh chỉ có thêm chứ không có bớt, ai thuê anh làm vụ này rồi sẽ hợp tác tiếp vụ sau, thậm chí còn giới thiệu thêm khách cho anh nữa.

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này - Ảnh 3.

Máy bay của anh Quang luôn được bà con tin tưởng lựa chọn.

Từ quê lên phố, rồi từ phố về quê, con đường dài nhưng đúng hướng

Nghỉ học từ năm lớp 7, anh Quang rời Cà Mau lên thành phố bắt đầu đi làm thuê với đủ thứ nghề. Hơn 20 năm bươn chải với nhiều sóng gió, thế nhưng thu nhập cũng chỉ đủ ăn. Tằn tiện mãi cũng không phải cách, thế là anh quyết tâm về quê. Anh tâm niệm, ở đây bán rẻ sức lao động thì thà về quê bán rẻ cho bà con quê mình.

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này - Ảnh 4.

Hợp tác đầu tư máy bay nông nghiệp đã mở ra cho anh Quang nhiều cơ hội.

Cơ duyên thế nào khi ấy cũng có một người cháu của anh Quang đang định đầu tư máy bay nông nghiệp để làm nông. Lúc đó, giá trị chiếc máy cũng cao nên ai cũng đắn đo. Anh Quang cũng không khá khẩm hơn, là trụ cột chính trong nhà với 3 đứa con nhỏ, áp lực cuộc sống thôi thúc anh phải quyết chí một lần. Lúc đó anh suy nghĩ nhiều lắm, nhưng anh cũng tự trấn an bản thân rằng cùng lắm nếu thất bại thì đi làm mướn 2, 3 năm trả nợ, chứ cứ như thế này thì không thể thay đổi cuộc sống được. Cuối cùng anh quyết định gom góp hết tất cả, đầu tư 180 triệu cùng với người cháu lấy chiếc máy bay DJI T30 tại AgriDrone - đơn vị tiên phong hàng đầu về máy bay nông nghiệp tại Việt Nam.

Trong tháng đầu tiên nhận máy về, tổng thu nhập chỉ được 7 triệu và phải chia cho 2 người, anh mất ăn mất ngủ, trăn trở đủ đường vẫn không nghĩ ra cách. Đến tháng thứ 2, bỗng dưng ngày càng nhiều người xung quanh biết đến đội bay của anh mà gọi đến. Tháng sau đó, thu nhập của anh tăng gấp 10 lần, một con số mà anh không thể nào ngờ tới. Tổng kết chỉ sau một vụ, anh đã thu hồi được vốn đầu tư trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình. Lúc đầu dự trù làm tầm 2 năm mới lấy lại vốn, nhưng không ngờ máy bay nông nghiệp lại tạo ra thu nhập tốt đến vậy. Sau vụ đó anh đã quyết định đầu tư thêm cho mình một con máy nữa, và tiếp tục nỗ lực, đến thời điểm hiện tại, qua gần 7 tháng, anh đã lấy con máy thứ 3.

AgriDrone Việt Nam - người bạn đồng hành cùng nông dân

Sự có mặt của máy bay phun thuốc đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống gia đình anh. Với anh, thành quả này không chỉ nhờ siêng năng mà còn là sự lựa chọn đúng đắn khi ấy. Chọn đúng ngành, đúng sản phẩm và cả đúng nơi để hợp tác. Tại công ty cung cấp máy bay nông nghiệp AgriDrone, chi nhánh bảo hành bảo dưỡng trên toàn quốc. Anh Quang đi khắp các tỉnh miền Tây phun thuốc nhưng đến đâu cũng có cơ sở để bảo dưỡng máy. AgriDrone còn không ngừng nâng cấp về mọi mặt, là đơn vị tiên phong trong ngành tại Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên chuẩn quốc tế và được nông dân từ mọi miền tổ quốc tin tưởng "chọn mặt gửi vàng".

Anh nông dân ở Cà Mau vực dậy kinh tế gia đình chỉ nhờ vào công nghệ này - Ảnh 6.

Ưu đãi chỉ có tại AgriDrone.

Đặc biệt, hiện AgriDrone đang triển khai chương trình ưu đãi giá sốc, chính là cơ hội vàng để nông dân có cơ hội sắm sửa máy bay nông nghiệp với giá hời nhất.

AgriDrone Việt Nam - Máy bay nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: 4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 03 3838 9999/ Tổng đài CSKH: 1800 6255

Website: agridrone.vn

Ánh Dương

Tổ quốc

Trở lên trên