TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh sắp có thành phố chỉ sử dụng xe đạp và xe điện đầu tiên

14-05-2020 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Anh sắp có thành phố chỉ sử dụng xe đạp và xe điện đầu tiên

Nổi tiếng với những tòa lâu đài đẹp như cổ tích, thành phố York ở miền Bắc hạt Yorkshire có thể trở thành thành phố xe điện đầu tiên của Anh.

Theo trang Daily Mail, York, một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Anh, có thể chỉ cho phép người dân sử dụng xe đạp và xe điện sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc. Các quan chức đang nỗ lực kêu gọi người dân hạn chế đi lại bằng ô tô riêng để cấm sử dụng phương tiện phát thải cá nhân trong thành phố vào năm 2023. Điều này sẽ khiến York trở thành thành phố không phát thải đầu tiên ở Anh.

Động thái này đã được Bộ trưởng Giao thông vận tải Grant Shapps tuyên bố trong thông báo về thúc đẩy gói hỗ trợ sử dụng xe đạp trị giá 2 tỷ bảng Anh nhằm thay đổi cách đi lại của người dân. Thông báo cho biết ít nhất một thành phố sẽ chỉ cho phép xe đạp và xe điện hoạt động.

“Giảm xe hơi trên đường phố có thể cải thiện chất lượng không khí. Thật tuyệt vời khi thấy nhiều người đi lại trên đường phố, các gia đình có thể cùng nhau đạp xe ra ngoài, khám phá nhiều địa điểm trong thành phố mà trước đây họ không thể. Chúng tôi thực sự muốn có được những lợi ích này khi lệnh phong tỏa được nới lỏng”, ủy viên hội đồng Jonny Crawshaw nói.

Anh sắp có thành phố chỉ sử dụng xe đạp và xe điện đầu tiên - Ảnh 1.

Anh sẽ thúc đẩy gói hỗ trợ sử dụng xe đạp trị giá 2 tỷ bảng Anh. Ảnh: Alamy


Theo Hải Vân

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên