TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh tôi tự sát vì… Bitcoin

06-12-2017 - 14:54 PM | Tài chính quốc tế

Anh tôi tự sát vì… Bitcoin

Đó là trải lòng của một người dùng trên mạng xã hội Reddit trong bối cảnh Bitcoin, đồng tiền số đang làm điên đảo giới đầu tư toàn cầu, liên tiếp xác lập những đỉnh mới về giá.

“Tôi chẳng biết phải đăng bài viết này lên đâu nhưng tôi cảm thấy mình cần phải nói ra câu chuyện của mình”, người dùng ẩn danh viết trên Reddit. Để rộng đường dư luận, người dùng này khẳng định bài viết không phải sự chỉ trích nhằm vào Bitcoin hay công nghệ Blockchain cũng như những người sở hữu, đầu tư tiền số hay các nhà phát triển. Đó chỉ là một câu chuyện buồn với hy vọng ai đó không làm điều gì dại dột tương tự.

“Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới hành động tự sát của anh tôi nhưng Bitcoin chắc chắn là một trong số đó. Thất bại liên tiếp trong nhiều năm qua khiến tâm lý của anh tôi trở nên chán nản. Dần dần, anh ấy trở thành cái bóng của chính mình”, người dùng viết.

Theo lời tâm sự, người đàn ông chọn cách tự kết liễu đời mình, từng có lúc tuyên bố sở hữu tới 15.000 bitcoin. Dù có thể đây là sự cường điệu nhưng trong tài khoản của người này từng có ít nhất 6.000 BTC vào năm 2012. Ở thời điểm giá trị đồng tiền số này còn rất nhỏ, anh ta đã rất hào hứng khi nói về nó đồng thời khẳng định nó sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong thế giới tài chính. Thậm chí, có những lúc cả gia đình cảm thấy chán ngấy với viễn vọng triệu phú từ Bitcoin mà anh ta vẽ ra.

“Tôi không biết rõ điều gì đã xảy ra với số Bitcoin của anh ấy. Trong năm 2013, thỉnh thoảng anh ấy nói về việc bị một phần số tiền do những kẻ tin tặc lấy trộm. Phần còn lại bị bán đi quá sớm. Mà có thể, anh ấy đã bán sạch số tiền đó mà không dám nói.

Tuy nhiên, tình hình chỉ thực sự trở nên tồi tệ vào giai đoạn cuối năm 2013, đầu năm 2014 khi anh ấy tỏ ra quá lo lắng về tiền số. Cùng với đó, anh ta ngày càng trở nên xa cách với gia đình và bạn bè. Bất cứ lúc nào tôi liên lạc được với anh ấy, anh ấy đều nói như mếu về tình trạng bực bội tới phát điên khi biết mình không còn cơ hội trở nên giàu có nữa.

Khi giá Bitcoin lên tới hơn 10.000, việc liên lạc với anh ấy trở nên vô cùng khó khăn. Tin nhắn, điện thoại từ gia đình đều không nhận được hồi âm. Quá lo lắng, bố mẹ tôi đã bay đến chỗ anh trai và phát hiện anh ấy đã chết vì tự sát mà không để lại bất cứ lời nhắn nhủ nào. Anh ra đi ở tuổi 29, khi còn tới 50 năm cuộc đời ở trước mắt.

Dù anh đã mất nhưng gia đình chúng tôi cũng không thực sự cảm nhận được nỗi đau mà anh phải trải qua. Nếu là mình đánh mất 50 triệu USD, có lẽ tôi cũng tìm tới cái chết. Tôi không hình dung nổi những điều khủng khiếp anh tôi nếm trải trong những năm tháng qua vì anh đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để có được cuộc sống vương giả mà anh hàng mơ ước. Bitcoin đã khiến anh ấy phát điên tới mức bạn không thể nói chuyện gì về nó với anh ấy bởi anh ấy sẽ khóc.

Nếu bạn lâm vào tình cảnh tương tự, hãy liên lạc với tôi. Hãy cố nhận ra rằng cơ hội làm giàu rất nhiều trong cuộc sống và một sai lầm không thể khiến tương lai của bạn trở thành bi kịch. Luôn có gia đình và bạn bè, những người quan tâm tới bạn, sẵn sàng lắng nghe”, người dùng viết.

Reddit, hay cách điệu là reddit, là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến, nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reddit

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên