TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apax Holdings (IBC) tăng kịch biên độ ngày chào sàn HoSE

Apax Holdings (IBC) tăng kịch biên độ ngày chào sàn HoSE
Apax Holdings là một trong những công ty thành công trong việc phát triển mô hình giáo dục theo chuỗi vừa chào sàn HoSE

Công ty CP đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) – là thành viên của Công ty CP Tập đoàn EGROUP vừa niêm yết 68,8 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ 688,8 tỷ đồng.

Sáng nay (15/12), cổ phiếu IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings chính thức chào sàn HoSE. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.000 đồng/cổ phiếu với biên độ dao động giá trong ngày đầu tiên là +/-20% so với giá tham chiếu. Sau 25 phút giao dịch đầu tiên, cổ phiếu IBC giao dịch được hơn 110 nghìn cổ phiếu, chủ yếu ở mức giá trần. Lượng dư mua trần tính tại thời điểm 9h25’ đạt gần 100 nghìn cổ phiếu.

Biến động giá cổ phiếu IBC 1 tháng cuối cùng trên sàn UpCOM
Biến động giá cổ phiếu IBC 1 tháng cuối cùng trên sàn UpCOM

Được biết, Apax Holdings là một trong những công ty thành công trong việc phát triển mô hình giáo dục theo chuỗi và đạt mức tăng trưởng cao thời gian qua. Hiện, công ty sở hữu chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English lớn nhất cả nước, chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe Gartern và Apax Franklin Academy.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy-chủ tịch HĐQT của Apax Holdings cho biết, việc niêm yết cổ phiếu IBC trên sàn HoSE là một trong những sự kiện bước ngoặt của công ty. Niêm yết HoSE sẽ giúp thương hiệu Apax Holdings được nhiều người biết tới hơn đồng thời khẳng định được mong muốn phát triển bền vững, minh bạch của công ty.

Chia sẻ về chiến lược kinh doanh thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết định hướng của Apax Holdings là doanh nghiệp chuyển động theo cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy…). Chính vì thế, các chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English hay chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe Gartern và sau này là Apax Franklin Academy đều áp dụng khoa học, công nghệ đưa vào giảng dạy tại các trung tâm trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ đầy mạnh việc nâng cấp chất lượng, thay đổi diện mạo của các trung tâm theo hướng hiện đại hơn, và đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của khách hàng.

Ông Thủy cho biết thêm, hiện tại, Apax English đã cán mốc 55 trung tâm- gấp đôi lượng trung tâm tính đến cuối năm 2016. Dự kiến, năm 2018, số lượng trung tâm Apax English sẽ cán ngưỡng 100, chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN sẽ đạt 15 cơ sở và Apax Franklin Academy sẽ thành lập 5 trung tâm trên cả nước.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên