TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apax Leaders mở rộng cánh cửa vào phân khúc tiếng Anh thanh thiếu niên

26-06-2021 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Apax Leaders mở rộng cánh cửa vào phân khúc tiếng Anh thanh thiếu niên

Apax Leaders cho biết sẽ đưa khóa học tiếng Anh dành cho thanh thiếu niên với tên gọi ‘Apax 4.0’ trở thành một ‘flagship’ mới với kỳ vọng có thêm 25% doanh số. Đây là một trong những khóa học đã giúp đối tác của họ là Chungdahm Learning tạo dựng tên tuổi ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thời gian qua.

Đại diện Apax Leaders cho biết, Apax 4.0 là khóa học dành riêng cho lứa tuổi thanh thiếu niên trong hệ thống chương trình đào tạo tiếng Anh của đơn vị. Để dễ hình dung, vị này phân tích thêm: Học tiếng Anh ở Apax tuân theo chuẩn ESL, bắt buộc học sinh tốt nghiệp phải giỏi tiếng Anh tương đương với một học sinh lớp 11 bản xứ, đồng thời có hiểu biết về các môn khoa học, xã hội, nghệ thuật, có kỹ năng tự học và làm dự án, biết ứng dụng công nghệ vào học tập…để sẵn sàng hòa nhập với cuộc sống của nước bản xứ nếu đi du học hoặc đủ sức tự tiếp cận nền giáo dục Phương Tây từ xa. Khóa học Apax 4.0 chính là nơi học sinh hoàn thiện tất cả các kỹ năng này.

Sở dĩ gọi là ‘Apax 4.0’ vì Apax ứng dụng hoàn toàn công nghệ 4.0 với phương pháp học tập Kết hợp toàn diện (Blended Learning). Các bài học được số hóa và sử dụng trên máy tính bảng cá nhân với hơn 130 chủ đề, từ khoa học, lịch sử đến văn hóa, xã hội và nghệ thuật. Cách tiếp cận bài học rất hiện đại thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ, do đó học sinh được nâng cao năng lực giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Khóa học này được chia làm nhiều bậc trình độ, học viên được học 2 buổi/tuần với giáo viên bản xứ, mỗi buổi 90 phút. Sau buổi học học sinh tự học trên cổng học tập trực tuyến tại nhà theo mô hình Học tập kết hợp (Blended Learning) của Mỹ.

Bên cạnh đó, Apax 4.0 chú trọng phát triển kỹ năng tiếng Anh học thuật và các phương pháp học cần thiết, chuẩn bị cho bài thi IELTS, TOEFL và môi trường học tập ở đại học sau này. Chuẩn đầu ra tiếng Anh học thuật của chương trình Apax 4.0 nằm trong bậc B2-C1 khung năng lực ngoại ngữ CEFR (tương đương 6.0 - 8.5 điểm IELTS). Trên thực tế đa số học sinh Apax tốt nghiệp đã đạt 8.0-8.5 ngay mà không cần luyện thi.

Bà Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên gia giáo dục công nghệ toàn cầu cho rằng, chương trình tiếng Anh dành cho thanh thiếu niên như Apax 4.0 đang là xu hướng tại các nước như Việt Nam. Lợi ích của học sinh không chỉ là có môi trường tiếng Anh bản ngữ sinh động mà còn học thêm nhiều điều mới mẻ từ phương pháp học tập, thói quen tự học và làm quen với môi trường học chuẩn quốc tế.

Yêu cầu đầu vào của Apax 4.0 khá cao nên trước đây xu hướng học ESL còn chưa phổ biến, chỉ học sinh đã học tại Apax và các học sinh chuyên Anh mới đáp ứng được. Hiện nay, lượng học sinh đáp ứng chuẩn đầu vào này đã tăng mạnh, do học sinh tuyến dưới của Apax đông cộng với nguồn cung đến từ các trường quốc tế, trường song ngữ và nhờ nhu cầu chuẩn bị du học tăng cao.

Theo Tổng cục Thống kê, năm học 2020 - 2021, cả nước hơn 17 triệu học sinh phổ thông. Mỗi năm phụ huynh Việt Nam chi 3 - 4 tỉ USD cho con đi du học. Con số đó cho thấy, thị trường đào tạo tiếng Anh dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên chuẩn bị trước khi tiếp cận nền giáo dục Phương Tây là rất lớn. Tuy nhiên ở Việt Nam, đa số dịch vụ này vẫn là hình thức luyện thi tiếng Anh lấy chứng chỉ làm đẹp hồ sơ chứ chưa chú trọng vào đào tạo thực lực ngôn ngữ Anh và tư duy học thuật Phương Tây. Rất nhiều du học sinh phải chịu hậu quả từ thực trạng này, tuy hồ sơ đẹp nhưng nhanh chóng vỡ trận khi bước chân ra nước ngoài.

Apax Leaders mở rộng cánh cửa vào phân khúc tiếng Anh thanh thiếu niên - Ảnh 2.

Hàng ngàn học viên theo học khóa Apax 4.0 đã chinh phục được các chứng chỉ quốc tế danh giá và tự tin du học tại các quốc gia bản ngữ

TS. Vũ Thị Thanh Nhã - Trưởng khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội cho rằng khoá học tiếng Anh theo hình thức kết hợp, nội dung được xây dựng dựa trên các môn học trong nhà trường phù hợp với lứa tuổi sẽ là một lựa chọn tốt cho các bạn học sinh phổ thông chuẩn bị kỹ càng về tiếng Anh, về kiến thức xã hội, kỹ năng tự học dựa trên nền tảng công nghệ và tư duy phản biện để các em đạt được kết quả học tập cao nhất khi đi du học hoặc học lên cao hơn, tiệm cận trình độ quốc tế.

Theo vị đại diện Apax Leaders, đơn vị này có thế mạnh về tiếng Anh trẻ em. Trong đó Apax 4.0 là khóa học hội tụ được tất cả tinh hoa học thuật, công nghệ và con người của những nền giáo dục tiên tiến thế giới. Tháng 10/2021 tới đây, Apax sẽ hoàn thành nâng cấp chương trình 4.0 với nhiều cải tiến vượt bậc hơn nữa về chương trình, về công nghệ. Đặc biệt sẽ có mạng xã hội tiếng Anh nội bộ cho học sinh. "Chúng tôi đang đẩy mạnh chương trình này và dự kiến năm tới, Apax 4.0 sẽ giúp Apax tăng doanh số lên 25-30% so với hiện tại đồng thời giảm được chi phí bán hàng do nguồn đầu vào chủ yếu từ học sinh khóa dưới của hệ thống", vị đại diện Apax Leaders chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên