MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple quyết “lôi” Qualcomm ra tòa

03-12-2018 - 13:18 PM | Tài chính quốc tế

Do Apple từ chối dàn xếp với Qualcomm, hai công ty này sẽ gặp nhau tại tòa vào năm sau.

Đầu tuần này, CEO Qualcomm Steve Mollonkopf phát biểu công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa. Điều này phù hợp với bài báo tháng trước của hãng thông tấn Reuters, khẳng định Apple “không có kế hoạch” làm hòa với Qualcomm.

“Các bên phải có một phiên tòa. Có những bài báo không hay gần đây về việc các bên gần đi đến dàn xếp nhưng không chính xác. Không có đàm phán nào trong nhiều tháng”.

Ngoài ra, Thẩm phán Curiel đã chính thức ấn định ngày diễn ra phiên tòa giữa Apple và Qualcomm, 15/4/2019 tại tòa án liên bang San Diego.

Dù Qualcomm và Apple đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý khắp thế giới, CEO Qualcomm vẫn lạc quan về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây, ông Mollenkopf nói Qualcomm "mong muốn hợp tác với Apple" về công nghệ 5G nhưng các bài báo khác lại nói Apple sẽ bắt tay với Intel.

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

Theo 9to5mac

Theo Du Lam

ICTnews

Trở lên trên