TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple sắp hoàn thành thương vụ thâu tóm Shazam với mức giá 400 triệu USD?

09-12-2017 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Apple sắp hoàn thành thương vụ thâu tóm Shazam với mức giá 400 triệu USD?

Apple đang thực hiện nhiều kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển Apple Music của riêng mình.

Theo báo cáo từ TechCrunch, Apple đang chuẩn bị cho việc thâu tóm Dịch vụ nhận diện âm nhạc Shazam. và có thể, đây sẽ là một trong những thương vụ mua bán lớn nhất của Apple kể từ khi công ty mua lại Beats hồi 2014.

Shazam là một dịch vụ nổi tiếng về khả năng nhận diện âm nhạc. Dịch vụ này sử dụng công nghệ học máy và cho phép người dùng có thể tìm kiếm thông tin bất kỳ bài hát, chương trình truyền hình, phim hoặc quảng cáo nào trong vài giây, chỉ bằng cách để ứng dụng "nghe" lại đoạn âm thanh hoặc "xem" đoạn video quảng cáo đó.

Shazam được vận hành với một ứng dụng độc lập, có cả trên iOS, macOS và watchOS nhưng lại có sự liên quan mật thiết tới Apple. Trong khi đó, thỏa thuận giữa Apple và Shazam đang được kí kết ngay trong tuần và dự kiến sẽ công bố vào đầu tuần tới.

Kể từ iOS 8, dịch vụ này đã được tích hợp vào Siri. Đó cũng là lý do giúp cho Siri có thể nhận biết nhiều bài hát đến vậy. Ví dụ, khi đang xem một chương trình truyền hình, hay bất chợt nghe được một đoạn nhạc nào đó bắt tai mà bạn chưa hề biết đến, chỉ cần gọi Siri và hỏi "Bài hát này là gì?", cô trợ lý ảo của Apple sẽ sự kích hoạt Shazam để tìm về cho bạn bài hát mong muốn.

Giờ đây, gã khổng lồ Táo khuyết sẽ tích hợp thêm Shazam vào Apple Music để người dùng có thể sử dụng nhận diện bài hát và thêm trực tiếp chúng vào danh sách phát nhạc của mình. Ngoài ra, Shazam cũng có cung cấp thêm lựa chọn tìm kiếm thông qua ảnh chụp bằng chính ứng dụng này.

Nguồn tin từ TechCrunch cho biết, thỏa thuận giữa Apple và Shazam có thể lên tới 9 con số, trong khi một số khác lại cho rằng giá trị của thương vụ ở khoảng 300 triệu bảng Anh (tương đương 401 triệu USD). Tuy nhiên, cả 2 con số này đều thấp hơn so với mức định giá 1,02 tỷ của Shazam ở thời điểm năm 2015.

Tham khảo: MacRumors

Theo PAT

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên