TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple xác nhận lỗi trên iPhone 12 và hứa sẽ sửa miễn phí

29-08-2021 - 16:44 PM | Thị trường

Những người dùng gặp vấn đề về âm thanh trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ được Apple sửa chữa miễn phí.

Theo trang Phone Arena, một số mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021 gặp một số vấn đề về loa ngoài, dẫn đến việc phát âm thanh không rõ ràng. Apple cho rằng có một số thiết bị gặp sự cố âm thanh do bộ phận mô đun thu nhận đặt phía sau “tai thỏ” gặp lỗi. 

“Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh khi nhận và thực hiện các cuộc gọi, máy có thể đủ điều kiện để được sửa chữa miễn phí”, Apple thông báo. 

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ tuyên bố sự cố về âm thanh trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro chỉ xuất hiện với số lượng nhỏ. Hãng cho biết đã mất 7 tháng để sửa chữa các thành phần dễ bị lỗi trên iPhone 12.

Apple xác nhận lỗi trên iPhone 12 và hứa sẽ sửa miễn phí - Ảnh 1.

Một số mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi về âm thanh. Ảnh: Phone Arena.

Để được sửa chữa miễn phí, người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro cần tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ hoặc trung tâm bán lẻ được Apple ủy quyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng Apple và sắp xếp dịch vụ gửi máy đến trung tâm sửa chữa của công ty. Apple khuyên người dùng nên sao lưu dữ liệu của iPhone vào iCloud hoặc máy tính trước khi mang đi sửa chữa.

Bên cạnh đó, những mẫu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro khi tham gia chương trình sửa chữa miễn phí cần phải ở trong tình trạng tốt. Apple cho biết nếu màn hình của máy bị nứt, người dùng cần phải sửa chữa trước khi gửi thiết bị để khắc phục lỗi âm thanh. 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nhận lỗi trên thiết bị của mình. Cuối năm 2017, Apple xin lỗi người dùng và giảm giá thay pin cho một số model xuống còn 63 USD. Đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử phát triển sản phẩm của Apple và khi nhắc đến sự việc này, fan iPhone đặt cho nó hashtag @batterygate. Sau đó, trong bản cập nhật iOS 11.3, Apple cung cấp tính năng Battery Health, cho phép người dùng theo dõi tình trạng "sức khoẻ" của pin và nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Tham khảo: Phone Arena

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên