TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: "Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên, khó hiểu"

05-06-2019 - 11:18 AM | Xã hội

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: "Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên, khó hiểu"
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ứng xử vừa rồi của ông Đoàn Ngọc Hải (xin từ chức) làm bà cảm thấy rất ngạc nhiên, khó hiểu.

Bên lề kỳ họp Quốc hội vào sáng 5/6, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM đã có trao đổi về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM) xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên sau vài giờ được trao quyết định điều chuyển công tác.

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, việc trên là quyết định cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải còn về nguyên tắc, quy trình, khi còn làm ở HĐND, bà đánh giá tốt về năng lực, tâm huyết của ông Hải trong thực hiện nhiệm vụ.

Bà nói: "Quá trình điều động hay phân công ông Hải đã có rất nhiều lần trao đổi trực tiếp. Chúng tôi cũng phân công các cán bộ có trách nhiệm gặp gỡ trao đổi và có cân nhắc đến môi trường mới, phân công làm sao để ông Hải có thể phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Tôi nghĩ cách làm công tác cán bộ rất thấu đáo để vẫn phát huy được sự nhiệt thành của cán bộ, sở trường của cán bộ. Việc giữ trật tự đô thị của thành phố không phải một người làm mà cả hệ thống chính trị làm trong đó vai trò quyết định là của người dân.

Mình cần tạo sự đồng thuận, phải tuyên truyền, nhắc nhở, phải kiên trì và đặc biệt tạo môi trường tốt để người ta tham gia", bà Tâm nói.

Về ứng xử công vụ, theo bà Tâm, ông Hải là một cán bộ, đảng viên thì công tác nhân sự trước khi bổ nhiệm một chức vụ mới nào về công tác nhân sự phải làm việc với người có dự kiến phân công.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên, khó hiểu - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải và Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Trước câu hỏi, bà có bình luận gì về việc ông Hải mới nhận quyết định phân công công việc buổi sáng, chiều lại gửi đơn xin từ chức, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh cho hay, bản thân bà không dám bình luận gì về cách ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải.

"Mỗi người có một cách ứng xử của mình sao cho chuẩn mực. Tôi rất quý anh Hải trong tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của TP.  Là một cán bộ trẻ, mình cũng muốn tạo điều kiện cho phát triển.

Nhưng ứng xử vừa rồi của ông Đoàn Ngọc Hải (xin từ chức) làm tôi rất ngạc nhiên, khó hiểu. Đối với một cán bộ đảng viên, mình ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận một việc như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ.

Không phải việc gì tổ chức làm cũng phải đi nói hết cho người dân nghe được, bởi còn những vấn đề thuộc về nội bộ.

Trong chừng mực nhất định, ứng xử đó đã thiếu tôn trọng với tổ chức và thiếu tôn trọng bản thân mình.

Nói cho cùng muốn người ta tôn trọng mình, muốn người ta đánh giá đúng về mình thì phải tôn trọng mình và phải có sự chuẩn mực", bà Tâm nhấn mạnh.

Về thông tin cho rằng, cách đây 1 năm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã có kết luận về những sai phạm liên quan tới ông Đoàn Ngọc Hải nhưng không công bố? bà Tâm chia sẻ, cái đó có công bố nhưng phạm vi công bố thế nào theo quy định thôi.

"Thanh tra cũng có công bố kết luận. Tôi nghĩ rằng cái đó có. Không biết báo chí tiếp cận cái đó thế nào thôi. Lãnh đạo chỉ đạo rất minh bạch.

Thậm chí tôn trọng tới mức sau thanh tra rồi, sau khi bàn bạc có định hướng công tác cán bộ rồi nhưng khi anh Hải đề đạt ý kiến, chúng tôi vẫn xem xét lại.

Cho nên đây là ứng xử rất tôn trọng, cầu thị, quan tâm để tạo điều kiện cho một cán bộ của đảng, của dân phát triển.

Nhưng ngược lại phải là sự hợp tác giữa đôi bên, giữa cá nhân với tổ chức và ngược lại. Một bên không làm nên được công việc. Tổ chức tôn trọng cá nhân thì cá nhân cũng phải tôn trọng tổ chức", bà Tâm nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên