TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng

19-04-2021 - 14:33 PM | Sống

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng

Trước tuổi 36, Hiromi vẫn là một bà nội trợ bình thường, ngày ngày nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc 3 đứa con.

Hiromi Matsuda là một phụ nữ người Nhật Bản, hiện tại là chủ tịch một công ty với doanh thu hàng năm lên đến 700 triệu yên (khoảng 148 tỷ đồng). Công ty của bà chuyên về sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Chồng bà là một nhân viên văn phòng, không mấy quan tâm đến việc nhà, con cái. Cuộc sống của gia đình bà không mấy dư dả, nếu không muốn nói là khó khăn khi có tới ba đứa trẻ.

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Khi Hiromi 36 tuổi và tình cờ tham gia khóa học thủ công mỹ nghệ ở trường của con gái, về nhà bà bắt đầu thực hành đan lát và làm các đồ thủ công cho gia đình sử dụng. Từ đây cánh cửa của một thế giới mới đã mở ra với bà nội trợ này.

Không chỉ làm đồ thủ công cho các con và gia đình sử dụng, bà cũng bắt đầu kiếm được tiền từ những chiếc giỏ và túi xách mình tự làm ra. Nhiều người đã tìm đến bà học hỏi kỹ thuật đan lát, không ít người muốn mua những sản phẩm của bà. Nhìn thấy cơ hội kiếm tiền, bà quyết định đầu tư kinh doanh với số vốn ít ỏi 70 nghìn yên (gần 15 triệu đồng) tích góp được.

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Ban đầu Hiromi khởi nghiệp với một cửa hàng trực tuyến nhỏ và dần dần đã thu được thành công. Công việc ngày càng bận rộn nhưng bà không nhận được sự giúp đỡ và động viên từ chồng. Ở tuổi 43, vợ chồng không còn tìm được tiếng nói chung, Hiromi quyết định ly hôn. Từ đây bà dành thời gian và tâm sức cống hiến hết mình cho sự nghiệp.

Sau khi đã đạt được những thành tựu nhất định, Hiromi thành lập công ty và xây dựng các văn phòng làm việc, tạo nên thương hiệu của riêng mình ngày càng nổi tiếng ở Nhật Bản.

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 3.
Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 4.
Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 5.

Năm nay Hiromi đã ngoài 50 tuổi, bà là chủ tịch của một công ty với 1.000 nhân viên và lợi nhuận hàng năm lên đến con số 700 triệu yên (khoảng 148 tỷ đồng). Bà đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình, nhận lời phỏng vấn của truyền thông và cả xuất bản sách.

Hiện tại con trai cả và con gái của Hiromi đã kết hôn. Bà đang sống cùng cậu con trai út 16 tuổi trong một căn biệt thự màu trắng trị giá lên đến 100 triệu yên (hơn 21 tỷ đồng) ở tỉnh Chiba. Trong căn biệt thự của mình, Hiromi có một tủ đồ là ước mơ của mọi phụ nữ, với hàng trăm đôi giày và cả 400 bộ quần áo hàng hiệu.

Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 6.
Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 7.
Bà nội trợ người Nhật khởi nghiệp ở tuổi 36, có thu nhập trăm tỷ với số vốn ban đầu vỏn vẹn 15 triệu đồng - Ảnh 8.

Biệt thự của Hiromi.

Nhìn người phụ nữ này chẳng ai cho rằng bà đã hơn 50 tuổi, mà cứ ngỡ bà chỉ ở độ tuổi 30. Trẻ trung, xinh đẹp và thành công, Hiromi đang tận hưởng cuộc sống đầy vui vẻ và ý nghĩa.

Trong dinh thự đắt đỏ, bà vừa nhấm nháp một ly rượu vang vừa nghiên cứu những mẫu vật liệu dệt, đồng thời không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những cách phối màu mới cho các sản phẩm của mình.

Theo: 163

Theo An Du

Nhịp sống Việt

Trở lên trên