MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính SARS-CoV-2 lần 1

24-02-2021 - 08:45 AM | Xã hội

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Tàu chở hàng Indonesia đang đi ngang vùng biển Việt Nam thì có 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thấy có 5 trường hợp dương tính lần 1.

Ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING, hiện vẫn chờ kết quả. Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 5 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tàu OCEAN AMAZING khởi hành từ Indonesia ngày 20-2, trên đường giao hàng khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân nên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam.

Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính SARS-CoV-2 lần 1 - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công nhân viên

Theo thông báo kết quả xét nghiệm, trong số 20 thuyền viên thì có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Ngày 22-2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi các mẫu này đến Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm trình tự gene, hiện vẫn chờ kết quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong quá trình làm việc, chủ tàu nói rằng nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp có thuyền viên dương tính SARS-CoV-2 thì sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu.

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo Viện Pasteur TP HCM và Bộ Y tế, chờ ý kiến chỉ đạo.

Theo Ngọc Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên