TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa - Vũng Tàu châp thuận đầu tư một số dự án nhà ở mới

05-11-2019 - 12:18 PM | Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu châp thuận đầu tư một số dự án nhà ở mới

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho các doanh nghiệp đầu tư 3 dự án nhà ở trên địa bàn.

Trước tiên, UBND tỉnh chấp thuận cho Doanh nghiệp tư nhân An Sơn đầu tư dự án Khu nhà ở An Sơn tại Thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. Khu đất thực hiện dự án có diện tích 1,93 ha với tổng vốn đầu tư hơn 95 tỷ đồng. Quy mô dân số khoảng 400 người.

Quy mô dự án là đầu tư xây dựng 100 căn nhà ở, trong đó có 69 căn nhà liên kế, tổng diện tích xây dựng khoảng 5.793,49 m2; 31 căn nhà ở độc lập với tổng diện tích xây dựng khoảng 6.999,33 m2. Dự án được đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chấp thuận cho Công ty TNHH Bất động sản Phước Sơn đầu tư giai đoạn 1 Dự án Khu nhà ở Long Hương tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Dự án dự án có diện tích khoảng 5,3 ha, với tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến hơn 122 tỷ đồng. Quy mô dân số khoảng 800 người.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng chi tiết ty lệ 1/500 đã được UBND thành phố Bà Rịa phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 5056/QĐ-UBND ngày 25/7/2019, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân tại thành phố Bà Rịa và khu vực lân cận khác nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 21/01/2016.

Quy mô dự án là xây dựng 200 căn, trong đó có 156 căn nhà liên kế với tổng diện tích xây dựng khoảng 43.440 m2; 44 căn biệt thự với tổng diện tích xây dựng khoảng 14.667 m2. Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua),thực hiện bán, cho thuê nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và quy định có liên quan.

Dự án được đầu tư xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian 36 tháng, kể từ ngày ký Quyết định chủ trương đầu tư. 

Công ty TNHH Kim Ngân cũng được chấp thuận đầu tư dự án Chung cư Kim Ngân tại đường Lê Hồng Phong nối dài, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Diện tích khu đất khoảng 1.058,30 m2­, với tổng mức đầu tư khoảng 103 tỷ đồng. Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.

Đầu tư xây dựng dự án Chung cư Kim Ngân với quy mô 22 tầng nổi và 2 tầng hầm và tum kỹ thuật thang máy, với tổng số 156 căn hộ; quy mô dân số khoảng 420 người. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án, dự kiến hoàn thành năm 2021. Phương thức giao đất, cho thuê đất, thực hiện theo quy định của Luật đất đai và các quy định hiện hành có liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu các nhà đầu tư trên có trách nhiệm liên hệ cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn và thực hiện thủ tực đất đai, xây dựng, môi trường, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để đầu tư xây dựng dự án theo quy định hiện hành; thực hiện thủ tục bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai (nếu có) theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014; 

Thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định của Luật Đất đai; bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại văn bản quyết định chủ trương đầu tư. 

Trong quá trình đầu tư dự án, chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, kinh doanh bất động sản, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và các quy định pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư kinh doanh đã đăng ký; tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 và các quy định, hướng dẫn khác có liên quan; 

Xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án, tuân thủ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt. Việc xây dựng và kinh doanh nhà ở phải tuân thủ theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt và quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai,....

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng được yêu cầu chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định; công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin theo quy định; chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình; trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện đầu tư xây dựng; liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư như: thiết kế cơ sở, phòng cháy và chữa cháy, đấu nối hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước), tĩnh không, quy hoạch kiến trúc, bảo vệ môi trường....

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên