TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 100 dự án chậm triển khai có nguy cơ sẽ không được giãn tiến độ

08-06-2018 - 07:57 AM | Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 100 dự án chậm triển khai có nguy cơ sẽ không được giãn tiến độ

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã thực hiện chấm dứt 122 dự án chậm triển khai, trong đó có 31 dự án trong khu công nghiệp, 48 dự án nhà ở, khu đô thị, 6 dự án cụm công nghiệp và 37 dự án khai thác ngoài khu công nghiệp.

Riêng 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh này đã chấm dứt hoạt động 6 dự án đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt hoạt động đầu tư là do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và chậm tiến độ thực hiện.

Đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh còn 94 dự án chậm triển khai, trong đó có 11 dự án trong Khu công nghiệp, 38 dự án khu nhà ở, khu đô thị và 45 dự án ngoài khu công  nghiệp.

Mới đâ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phương hướng xử lý các dự án chậm triển khai trong 06 tháng cuối năm 2018 như sau: tiếp tục đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp rà soát các dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định cụ thể trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án và xử lý theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các nghị định liên quan.

Song song đó, đơn vị này sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng để có biện pháp xử lý kịp thời; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án…

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan xác định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong việc xử lý các dự án chậm triển khai; tiếp tục rà soát tiến độ các dự án chậm triển khai và xử lý dứt điểm đối với các dự án không có khả năng thực hiện sau khi đã giãn tiến độ; xây dựng các giải pháp cụ thể, đảm bảo tính hiệu quả, khả thi trong việc xử lý các dự án chậm triển khai…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên