TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà trùm bất động sản Barbara Corcoran: Sự cân bằng cuộc sống và công việc không tồn tại, cố gắng tìm kiếm nó chỉ lãng phí thời gian

31-05-2018 - 07:18 AM | Sống

Bà trùm bất động sản Barbara Corcoran: Sự cân bằng cuộc sống và công việc không tồn tại, cố gắng tìm kiếm nó chỉ lãng phí thời gian

Thay vì cố gắng tìm kiếm sự cân bằng cuộc sống - công việc, Barbara Corcoran phân bổ thời gian và sự quan tâm dành cho công việc và gia đình một cách rạch ròi.

Theo triệu phú tự thân Barbara Corcoran, nếu bạn đang cố gắng cân bằng công việc – cuộc sống thì bạn chỉ làm lãng phí thời gian của chính mình mà thôi. “Điều đó chẳng tồn tại đâu. Tôi đã tìm kiếm nó trong suốt 40 năm của cuộc đời mình và sau đó tôi đã từ bỏ”, bà nói trên chương trình podcast iHeartRadio mới nhất.

Sau vài thập niên cố gắng hòa hợp công việc và cuộc sống cá nhân mà không thành công, "bà trùm" của thế giới bất động sản đã quyết định thay đổi chiến lược. “Tôi nhận thấy cách tốt nhất để dàn xếp là phân bổ thời gian và sự quan tâm dành cho công việc và gia đình một cách rạch ròi. Vì vậy, “khi tôi đang làm việc, chồng tôi sẽ không gọi điện cho tôi. Các con tôi cũng thế, trừ khi có chuyện cực kì khẩn cấp”, Barbara nói.

Bà trùm bất động sản Barbara Corcoran: Sự cân bằng cuộc sống và công việc không tồn tại, cố gắng tìm kiếm nó chỉ lãng phí thời gian - Ảnh 1.

Ngược lại, khi về đến nhà, việc đầu tiên mà Barbara làm đó là sạc điện thoại ở ngoài hành lang và “tôi sẽ không động đến nó cho đến khi bước ra khỏi nhà vào sáng hôm sau”. Bằng cách đó, bà thậm chí còn không trả lời email hay bất cứ các văn bản nào liên quan đến công việc.

Bà trùm bất động sản Barbara Corcoran: Sự cân bằng cuộc sống và công việc không tồn tại, cố gắng tìm kiếm nó chỉ lãng phí thời gian - Ảnh 2.

Barbara Corcoran và con gái.

Sự tách biệt rõ ràng giữa công việc và gia đình cho phép Corcoran dành 150% năng lượng của mình cho mỗi thứ. Thay vì phấn đấu tìm sự cân bằng cuộc sống - công việc hoặc tìm cách nhảy cóc giữa các nhiệm vụ cá nhân và các nhiệm vụ mà công ty giao phó, bà tập trung vào việc trở thành “một bà mẹ tuyệt vời và một bà chủ tuyệt vời”, Barbara chia sẻ.

Trong một bài phỏng vấn trên CNBC, Barbara nói “Tôi muốn nuôi dưỡng hai con tôi để chúng trở nên mạnh mẽ hơn và tôi cũng muốn phát triển công ty của mình để nó trở nên khác biệt và lớn mạnh. Giờ đây tôi hiểu và chấp nhận rằng sự cân bằng cuộc sống – công việc sẽ không bao giờ tồn tại nữa. Thay vào đó, khi làm việc, tôi sẽ làm với 100% năng lượng và khi ở cùng với gia đình và bạn bè, tôi sẽ dành tất cả mọi sự quan tâm cho họ”.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên