TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Bộ mưa dông diện rộng

24-06-2019 - 09:18 AM | Thời sự

Bắc Bộ mưa dông diện rộng
Ảnh minh họa.

Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/6, thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm, trong khi đó, Trung Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biét, hôm nay 23/6, rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay 24/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay 24/6, có lúc có mưa rào và dông.

Cảnh báo: Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/6; thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm; Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. 

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Cao Bằng đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 2giờ vừa qua (từ 2h/24/6 đến 4h/24/6) tại Cốc Pàng (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) 92.8mm, Thạch Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) 26.4mm...

Nhận định: Trong 1-3 giờ tới, trên khu vực tỉnh Cao Bằng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 40mm) và tiếp tục lan sang khu vực khác.

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Cao Bằng, đặc biệt tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình, và các vùng lân cận

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên