TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Ninh cho phép Trung tâm hành chính công hoạt động trở lại

04-06-2021 - 10:43 AM | Thời sự

Trước việc các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các giao dịch, hồ sơ bằng hình thức trực tuyến, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định nới lỏng hoạt động cho các trung tâm hành chính công với điều kiện nghiêm ngặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép các trung tâm hành chính công tỉnh, huyện hoạt động trở lại từ 4/6. Theo đó, cán bộ đại diện cho doanh nghiệp và người dân khi đến làm thủ tục phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn thời hạn trong vòng 3 ngày.

 Bắc Ninh cho phép Trung tâm hành chính công hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Các trung tâm hành chính công tỉnh và huyện ở Bắc Ninh hoạt động trở lại từ 4/6.


Đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã chỉ thực hiện tiếp nhận hồ sơ, giải quyết bằng hình thực trực tuyến. Bố trí cán bộ thường trực hỗ trợ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong trường hợp có việc cấp bách quan trọng.

Các trung tâm hành chính bố trí sắp xếp giảm tối đa số lượng người làm việc theo nguyên tắc phải hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc.

Tỉnh Bắc Ninh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả về an toàn phòng, chống dịch. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm thực hiện “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trong khi đó, tại Bắc Giang, ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo về hoạt động của bộ phận một cửa các cấp trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp đối với thủ tục hành chính giao dịch trực tiếp tại bộ phận một cửa đối với các khu vực có quyết định phong tỏa, cách ly xã hội đến khi có thông báo mới, trừ những trường hợp hồ sơ đặc biệt, thực sự cấp thiết cần giải quyết ngay.

Các khu vực không bị phong toả, cách ly xã hội phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi giải quyết các thủ tục. UBND tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo, chỉ nên thực hiện thủ tục hành chính thực sự cần thiết để hạn chế việc tiếp xúc.

Văn bản yêu cầu đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh hoặc dịch vụ bưu chính công ích thông qua hệ thống bưu điện.

Theo Long Vân

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên