TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà "nổ" có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe?

11-06-2021 - 21:00 PM | Sống

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà "nổ" có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe?

Những thông tin được đưa ra trong bài bóc phốt về NTK Quách Thái Công đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trong thời gian gần đây, cái tên Thái Công đã tạo ra không ít tranh cãi, ý kiến trái chiều trong dư luận về phong cách thiết kế cũng như phát ngôn. Nổi tiếng là một nhà thiết kế nội thất của giới thượng lưu, nhưng nhiều công trình do NTK Thái Công thiết kế khiến dân tình tranh cãi vì vi phạm những quy tắc trong thiết kế hoặc quá rườm rà, không có tính thực tiễn... Bên cạnh đó, cũng nhiều người cho rằng, phong cách thiết kế của Thái Công đặc biệt và có những điều hấp dẫn đối với giới thượng lưu, phải có uy tín thì mới có nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn đến vậy để làm việc cùng Thái Công.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bài "bóc phốt" rất dài và chi tiết về hàng loạt thông tin liên quan đến NTK Quách Thái Công. Cụ thể, một tài khoản Facebook mang tên K.H.T đã đăng bài  chỉ ra 4 điểm bất hợp lý, được cho là phương thức lừa dối công chúng suốt một thời gian dài của NTK Quách Thái Công. Đó là các chủ đề bao gồm: Giải thưởng, kinh nghiệm (tuổi nghề), học vấn và showroom tại Đức. Dù những thông tin này chưa được kiểm chứng, xác thực, phía NTK Thái Công cũng chưa có phản hồi gì, nhưng những thông tin này đã khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao:

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 1.
Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 2.

Dưới đây là 4 "chủ đề mập mờ" mà tài khoản K.H.T cho rằng NTK Quách Thái Công lừa đối công chúng.

Cô viết:

1. Giải thưởng

Niềm tự hào và tự đắc nhất của họ Quách là đem giải Infinity award ra khè thiên hạ, thích chơi trò đánh tráo khái niệm. Sử dụng 1 giải ao làng nhiếp ảnh để PR cho thiết kế nội thất. Nổ rằng giải này là giải lớn lắm, nhất thế giới, tự hào là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất có giải này. Như Nobel hay Oscar luôn. Nhưng khi tôi tìm top ten các giải danh giá nhất về nhiếp ảnh thì lại không hề có cái giải nào gọi tên Infinity award. Nó chỉ là một cái giải lưu niệm nhỏ, bất cứ ai bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ đóng góp cũng được xướng tên.

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 3.

Top 10 Giải nhiếp ảnh hàng đầu thế giới hoàn toàn không có giải Infinity Award được dẫn chứng trong bài viết.

2. Kinh nghiệm

Quách Thái Công tự nhận có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất. Trong bài đăng ngày 16/11/2020.

Tôi làm 1 bài toán cộng trừ đơn giản như này để kiểm chứng nhé:

2020 là năm hiện tại, trừ đi năm sinh 1972 là Thái công 48 tuổi, trừ đi 35 năm kinh nghiệm là 13 tuổi Thái công đã có kinh nghiệm, hoạt động trong ngành thiết kế nội thất ??? Thần đồng đất Đức à?

Trong tiểu sử bản thân, QTC bắt đầu sang đức từ năm 9 tuổi (1981), 15 tuổi bắt đầu đi trình diễn ảo thuật. Sau đó học thiết kế thời trang tại Akademie JAK, Hamburg. gắn bó với công việc stylist 1 thời gian dài, và nhiếp ảnh. Đạt được giải INFINITY AWARD năm 2003. Năm 2004, Thái Công Interior Design ra đời. đánh dấu bước ngoặt từ stylist sang ngành buôn bán nội thất.

2020 – 2004 = 16 năm. Đây là số năm kinh nghiệm được gọi là thực tế, chứ ko phải như Nổ tung trời là 35 năm kinh nghiệm (vào nghề từ năm 13 tuổi ??? ).

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 4.

Chủ nhân bài bốc chỉ ra, tuổi nghề và tuổi thực của NTK Thái Công là không hợp lý.

3. Showroom chiếm nửa con phố

Thái Công luôn tự hào khoe showroom bên đức tại địa chỉ: Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg. Hoành tráng đến mức chiếm nửa con phố, tôi sử dụng google map, view phố và tìm ra showroom bé tí, dài chưa được 15m. Nằm lọt thỏm giữa con phố dài 3.000m. xem ra, bản tính chém gió thành bão đã trở thành một nét không thể thiếu của TC trong từng hơi thở, trên từng căn nhà. Mời các bạn xem ảnh trong bài viết.

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 5.

Showroom của NTK bên Đức cũng không hề hoành tráng như lời đồn

4. Học đại học

Thái Công khoe từng học thiết kế thời trang tại đại học akademy JAK.

JAK akademy thực chất không phải 1 trường đại học, nó là 1 tổ chức giáo dục tư nhân, chỉ cần tốt nghiệp trung học và có tiền học là ok, xin mời. Như trong phần giới thiệu của chính JAK trên website của họ. Qua tay Thái Công, một tổ chức giáo dục tư nhân nghiễm nhiên trở thành danh xưng đại học?

Có nghĩa là QTC chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học Cao đẳng. Thật nực cười, một cá nhân không có học vị, học hàm. Một chữ đại học bẻ đôi không có. Lại vô liêm sỉ nhận xét, chê bai tất cả: từ những Kiến trúc sư, nhà thiết kế có thâm niên hàng chục năm trong nghề tới những cử nhân, thạc sĩ kiến trúc mới ra nghề.

Thái Công khoe từng học thiết kế thời trang tại Đại học Akademie JAK. Tuy nhiên, Akademie JAK thực chất chỉ là một tổ chức giáo dục tư nhân, chỉ cần tốt nghiệp trung học và có tiền học là được vào chứ hoàn toàn không phải đại học.

Bài bóc phốt NTK Quách Thái Công khiến CĐM xôn xao: Mới 48 tuổi mà nổ có 35 năm kinh nghiệm, thực tế chưa từng học đại học, giải thưởng là hư danh, showroom tại Đức không hoành tráng như vẫn khoe - Ảnh 6.

...Điều này có nghĩa là Quách Thái Công chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học Cao đẳng. Thật nực cười, một cá nhân không có học vị, học hàm, một chữ đại học bẻ đôi không có lại vô liêm sỉ nhận xét, chê bai tất cả: từ những kiến trúc sư, nhà thiết kế có thâm niên hàng chục năm trong nghề tới những cử nhân, thạc sĩ kiến trúc mới ra nghề".

Sau khi bài bóc phốt được đăng tải, cộng đồng mạng đã bàn luận xôn xao. Nhiều người tỏ ra thất vọng trước những lùm xùm xung quanh nhà thiết kế nổi tiếng này. Bên cạnh đó, cũng có những người phân tích rằng, đây là thông tin một chiều, cần chờ phía NTK Thái Công lên tiếng mới có thể làm rõ.

Hiện nay, phía NTK Thái Công vẫn chưa có động thái gì trước tin đồn này.

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên