TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài học quan trọng nhất mà các tỷ phú, doanh nhân thành đạt dạy con là gì? Đây là câu trả lời của CEO Dheeraj Pandey

18-12-2016 - 19:05 PM | Sống

Bài học quan trọng nhất mà các tỷ phú, doanh nhân thành đạt dạy con là gì? Đây là câu trả lời của CEO Dheeraj Pandey

Dheeraj Pandey, giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của Nutanix, tập đoàn chuyên về phần mềm công nghệ. Sau 4 năm thành lập và phát triển, Dheeraj Pandey đã đưa một công ty có giá trị chỉ 312 triệu USD lên tới hơn 2 tỷ USD. Tuy chưa thể trở thành một công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ nhưng không thể phủ nhận những gì mà Dheeraj làm được vô cùng đáng nể.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO này lần đầu chia sẻ về vấn đề dạy con theo quy tắc kinh doanh và ngược lại, áp dụng bài học dạy con trong công việc: “Gần như mỗi ngày, tôi luôn dặn dò đứa con 6 tuổi của tôi phải nhớ quy tắc “3 chữ vàng”. Đó là tập trung, lắng nghe và tôn trọng. Ba chữ này là một phần từ vựng quan trọng trong từ điển kinh doanh của tôi khi làm việc. Sự cần thiết phải tập trung, biết lắng nghe và tôn trọng đồng nghiệp, khách hàng, đối tác”.

Khi chúng ta phát triển thành một công ty lớn, nhiều vấn đề phức tạp phát sinh và bắt đầu xu hướng quản lý danh mục đầu tư của nhân viên, khách hàng, đối tác. Mỗi cá nhân sẽ trở thành một điểm thống kê mà chúng ta cần phải tập trung, lắng nghe và tôn trọng.

“Hai cha con tôi đã quen thuộc với 3 từ này, chúng tôi chỉ đơn giản là giơ 3 ngón tay để giao tiếp trong im lặng. Tôi sẽ quan sát con trai mình có thể phản ứng tốt trong những tình huống nhất định hay không”, Dheeraj Pandey chia sẻ.

Trong vài trường hợp, một số bài học có thể được áp dụng cả khi kinh doanh hay khi dạy con cái. CEO Dheeraj Pandey cũng áp dụng bài học từ việc dạy con vào công việc kinh doanh, xây dựng công ty. Chẳng hạn như bài học về tính kiên nhẫn, Pandey cho biết ông càng kiên nhẫn với con mình bao nhiêu thì ông sẽ phải kiên nhẫn với công việc bấy nhiêu, cho dù sự việc có rối loạn đến mức nào.

Bên cạnh đó, Dheeraj Pandey cũng cho biết thêm, không phải mọi điều ông dạy con đều dựa trên những bài học, kinh nghiệm trên thương trường: “Đôi khi, tôi nói với con rằng, nó được sinh ra một cách tự do nhưng thằng bé lại luôn đặt những câu hỏi hóc búa khiến vợ chồng tôi đau đầu. Và không phải lúc nào tôi cũng nghiêm túc, cứng nhắc với con. Tôi cũng sẽ chú ý chăm sóc đến sức khỏe của con, khi nào con dậy thì, khi nào nên uống vitamin D, uống sữa … Đó là hạnh phúc của một người làm cha như tôi”.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Huffington Post

Trở lên trên