TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

góc nhìn chuyên gia

Ông Trịnh Minh Thảo

Văn phòng PMO, Eximbank

36 bài viết

 • Làm sao ngăn ngừa ngân hàng đối thủ lôi kéo khách hàng gửi tiền?

  Làm sao ngăn ngừa ngân hàng đối thủ lôi kéo khách hàng gửi tiền?

  Tài chính - ngân hàng -

  Nếu những khách hàng lớn rời đi quá thường xuyên sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của chi nhánh. Bởi vậy, việc ngăn ngừa các tình huống lôi kéo trở thành tác nghiệp quan trọng chẳng kém với việc phát triển khách hàng mới

 • Chi nhánh ngân hàng nên làm gì để giúp doanh nghiệp vượt khó khăn mùa dịch?

  Chi nhánh ngân hàng nên làm gì để giúp doanh nghiệp vượt khó khăn mùa dịch?

  Tài chính - ngân hàng -

  Chưa khi nào một bộ phận cộng đồng doanh nghiệp lại cần sự hỗ trợ thiết thực như hiện nay – cả về tinh thần lẫn sức khoẻ tài chính để cầm cự qua đại dịch.

 • Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

  Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

  Tài chính - ngân hàng -

  Thời gian này, tình hình lây lan của dịch bệnh khiến tất cả chúng ta phải hết sức đề phòng và cảnh giác. Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như tranh thủ tích luỹ kiến thức, kỹ năng vv… sẽ nói lên rất nhiều về cam kết cá nhân cũng như tính nghiêm túc đối với công việc của mỗi người.

 • Con đường 4KM giúp banker đi đến thành công

  Con đường 4KM giúp banker đi đến thành công

  Tài chính - ngân hàng -

  Do nhu cầu tuyển dụng cao nên bạn trẻ nào cũng có thể trở thành chuyên viên khách hàng khi đáp ứng vài tiêu chí căn bản về bằng cấp – nhưng để thực sự hoàn thành tốt công việc, có được kết quả kỳ vọng cùng nhiều cơ hội tiến xa hơn trong nghề, bạn hầu như bắt buộc phải dành thời gian và công sức để hoàn thành con đường có chiều dài đúng 4KM chứ không hơn.

 • 10 quy tắc nằm lòng cho các Banker để thành công trong năm 2020

  10 quy tắc nằm lòng cho các Banker để thành công trong năm 2020

  Tài chính - ngân hàng -

  Mục tiêu ngắn hạn như KPI tháng dĩ nhiên quan trọng đối với mọi banker – nhưng các mục tiêu dài hạn như hoàn thiện năng lực nghiệp vụ, xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển lộ trình nghề nghiệp, mở rộng quan hệ khách hàng vv… cũng quan trọng không kém.

 • Banker nghỉ Tết, động lực còn hay hết?

  Banker nghỉ Tết, động lực còn hay hết?

  Tài chính - ngân hàng -

  Điều đáng quan tâm là trong khi hoạt động kinh doanh ngân hàng năm nào cũng rất cạnh tranh và quyết liệt, chỉ tiêu của chi nhánh rất áp lực và thách thức, cán bộ quản lý rất xoay sở và nỗ lực thì vẫn còn không ít banker chẳng mấy cảm xúc với kết quả. Cho dù ký nhận KPI nhưng nhiều bạn vẫn hết sức vô tư và dửng dưng theo cái cách làm được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ chẳng mấy khi trăn trở, đau đáu với công việc.

 • Ngân hàng biết tìm khách ở đâu?

  Ngân hàng biết tìm khách ở đâu?

  Tài chính - ngân hàng -

  Hàng ngày, không ít chuyên viên ngân hàng vất vả nhiều tiếng đồng hồ đi tìm khách hàng tận ngoại ô thành phố trong khi nguyên khu dân cư ở hẻm kế bên thì vẫn chưa tiếp cận...

 • Nên làm gì khi khách hàng chê lãi suất vay cao?

  Nên làm gì khi khách hàng chê lãi suất vay cao?

  Tài chính - ngân hàng -

  Nếu chuyên viên ngân hàng không làm tốt trách nhiệm của mình trong việc tư vấn sản phẩm hay thiết kế giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng thì cũng chẳng ngạc nhiên lắm khi nghe phản hồi ‘lãi suất cao’ vì thông thường đối với khách hàng: mọi mức giá đều cao nếu không cảm nhận được giá trị của sản phẩm dịch vụ.

 • Vì sao Banker trẻ thích nhảy việc?

  Vì sao Banker trẻ thích nhảy việc?

  Tài chính - ngân hàng -

  Đa số các bạn trẻ nhiều khát vọng và có mong muốn cống hiến – họ không chỉ đơn thuần là tìm một việc làm mà mong muốn xây dựng sự nghiệp riêng...

 • Nhân sự hội sở: Lợi thế cạnh tranh quan trọng của ngân hàng

  Nhân sự hội sở: Lợi thế cạnh tranh quan trọng của ngân hàng

  Tài chính - ngân hàng -

  Mối quan hệ giữa hội sở và đơn vị kinh doanh trong hệ thống là mối quan hệ khách hàng nội bộ. Hơn thế, đơn vị kinh doanh là lý do tồn tại của các phòng ban chức năng hội sở - điều quan trọng là chính chất lượng của mối quan hệ này quyết định chất lượng dịch vụ mà khách hàng bên ngoài nhận được...

 • Những khác biệt giữa sếp ngân hàng giỏi và sếp bình thường

  Những khác biệt giữa sếp ngân hàng giỏi và sếp bình thường

  Tài chính - ngân hàng -

  Đến bất cứ chi nhánh nào, nếu gặp một giám đốc năng động, quyết liệt và sâu sát công việc thì tinh thần của cả tập thể ở đó cũng rất hào hứng, sôi nổi như thế. Ngược lại, ở những đơn vị nào mà vị giám đốc thụ động, mất lửa, thiếu sinh khí thì nhân viên cũng chẳng khá hơn – kể cả ai dù nhiệt tình đến mấy thì dần cũng nguội lạnh...

 • "Bẫy" nhảy việc trong ngân hàng

  "Bẫy" nhảy việc trong ngân hàng

  Tài chính - ngân hàng -

  Từ trưởng nhóm sang thành giám đốc, từ chuyên viên thành trưởng phòng vv... nghe rất hoành tráng và mê hoặc – nhưng nếu không tìm hiểu kỹ về công việc chuyên môn, quy mô quản lý và thẩm quyền quyết định – có khi chính bạn sẽ là người thất vọng sớm nhất!

 • Banker và những cám dỗ nguy hiểm

  Banker và những cám dỗ nguy hiểm

  Tài chính - ngân hàng -

  Hẳn là chẳng nhân viên nào có ý nghĩ vào ngân hàng để thực hiện kế hoạch tham ô hay tận dụng cơ hội để làm sai thu lợi – nhưng môi trường này rất cám dỗ, ranh giới đạo đức mong manh nhiều khi chỉ là một chữ ký - đặc biệt do hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều tiền.

 • Kiếm tiền trong ngân hàng có dễ?

  Kiếm tiền trong ngân hàng có dễ?

  Tài chính - ngân hàng -

  Bạn có những món nợ thời sinh viên phải thanh toán; Gia đình có người đau ốm cần chi tiêu; Em trai vào đại học tốn một khoản kha khá; Bố mẹ muốn sửa lại mái nhà chống dột mùa mưa vv và vv... Có thể tháng nào cũng nhận vài cuộc điện thoại như vậy - nỗi lo cứ canh cánh, cả gia đình trông chờ vào mình. Với không ít bạn, đó là một áp lực thực sự!

 • Chọn ngân hàng hay chọn giám đốc?

  Chọn ngân hàng hay chọn giám đốc?

  Tài chính - ngân hàng -

  Làm việc với sếp giỏi thì bạn học hỏi được nhiều kỹ năng, nắm bắt nhanh nghiệp vụ và có thêm cảm hứng tích cực về nghề nghiệp. Còn ở tổ chức lớn – bạn có cơ hội tốt để học hỏi về hệ thống, thêm kinh nghiệm về quy trình và am hiểu hơn các chuẩn mực...

Trở lên trên