TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn biết gì về Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu?

18-01-2021 - 13:30 PM | Sống

Bạn biết gì về Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu?

Hutch Hutchison - Cựu Giám đốc thiết kế của huyền thoại Vertu, đặc biệt là Vertu Signature vẫn luôn khao khát về việc cho ra đời một thiết bị di động cao cấp mang lại những trải nghiệm riêng tư, độc đáo cho người dùng.

Hành trình sự nghiệp của Hutch Hutchison 

Hành trình sự nghiệp của Hutch rất đa dạng, trải qua nhiều lĩnh vực khác nhau từ thiết bị quốc phòng, túi xách đến kính hiển vi và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Ông chính là một trong năm người đầu tiên xây dựng nền móng, góp phần đưa Vertu phát triển thành một thương hiệu toàn cầu với quy mô 1.000 nhân viên. Hutch bắt đầu làm việc tại Vertu từ năm 1999 với sứ mệnh tạo ra chiếc Vertu đầu tiên - Signature. Với tài năng cũng như kinh nghiệm làm việc của mình, ông đã được trao toàn quyền để sáng tạo ra thiết bị liên lạc cầm tay sang trọng hàng đầu thế giới với thiết kế độc đáo cùng những nguyên vật liệu đẳng cấp. Tuy nhiên, sau hàng chục năm làm việc tại Vertu ở vị trí Giám đốc thiết kế, việc chế tác ra những chiếc điện thoại từ những nguyên vật liệu đắt đỏ nhất vẫn không thể thỏa mãn niềm đam mê của Hutch. Ông vẫn ấp ủ, khao khát về việc cho ra đời một thiết bị di động cao cấp mang lại những trải nghiệm riêng tư, độc đáo cho người dùng. 

Bạn biết gì về Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu? - Ảnh 1.

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu

Triết lý thiết kế của Hutch

Hutch xuất thân là một kỹ sư cơ khí, điều này chính là nền tảng hình thành nguyên tắc thiết kế của ông. Hutch có sự hiểu biết sâu sắc về nguyên vật liệu, ngôn ngữ thiết kế Công thái học.

Công thái học liên quan đến toàn bộ môi trường làm việc, nhưng mục tiêu quan trọng Ergonomic thường hướng tới là kích thước và hình dạng của các đối tượng vật thể. Thiết kế sản phẩm có nghiên cứu Ergonomic đòi hỏi việc sử dụng bộ đo cơ thể chuẩn được gọi là dữ liệu nhân trắc học. Nói cách khác, kích thước cơ thể con người cùng với phương thức sử dụng một sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kích thước và hình thái của sản phẩm. Ergonomic làm cho sản phẩm thân thiện hơn, thoải mái hơn và hoạt động tốt hơn đối với con người. Lấy một ví dụ đơn giản, khi đặt tay lên con chuột máy tính và sử dụng hàng giờ tại sao người dùng vẫn không cảm thấy mỏi đó chính là sự áp dụng công thái học vào thiết kế hình dạng của con chuột. Triết lý thiết kế của Hutch cũng theo nguyên tắc đó nhằm tạo ra những sản phẩm mang lại sự thoải mái trong quá trình sử dụng đồng thời cũng chính là cách phản ánh mỗi người. 

Bạn biết gì về Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu? - Ảnh 2.

Công thái học được ứng dụng trong thiết kế chuột máy tính

Trong sự nghiệp của mình, Hutch đã có cơ hội làm việc cùng các cộng sự là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh việc thiết kế, sản xuất hay marketing. Họ là những người có cùng phong cách thiết kế thân thiện, gần gũi như ông. Hutch chia sẻ: "Mỗi thiết kế cần phải hiểu được mong muốn của người dùng và thỏa mãn điều đó". 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên