TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn có biết: Sự kết hợp của hai thực phẩm có sẵn trong nhà bếp này giúp phòng tránh ung thư?

12-09-2016 - 09:32 AM | Sống

Bạn có biết: Sự kết hợp của hai thực phẩm có sẵn trong nhà bếp này giúp phòng tránh ung thư?

Nếu bạn là người thích ăn cay, hãy cho thêm một ít gừng cùng với ớt khi nấu ăn - điều này sẽ mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Ớt là thứ gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến các món ăn đậm chất châu Á. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, khẩu phần ăn quá nhiều ớt dẫn đến nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày bởi hợp chất capsaicin có trong ớt là một tác nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Theo Express, một tin vui đã được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội hóa học Mỹ công bố trong một nghiên cứu mới đây. Cụ thể, việc kết hợp hợp chất 6 – gingerol có trong gừng với capsaicin trong ớt sẽ giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư.


Sự kết hợp giữa gừng và ớt sẽ là phương thuốc hữu hiệu nâng cao sức khỏe.

Sự kết hợp giữa gừng và ớt sẽ là phương thuốc hữu hiệu nâng cao sức khỏe.

Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên những con chuột, loài có tỉ lệ mắc bệnh ung thư rất cao. Họ chia chúng thành ba nhóm: một chỉ được bổ sung chất capsaicin, hai chỉ được bổ sung 6-gingerol và ba là kết hợp cả 2 loại hợp chất này.

Kết quả thu được cho thấy toàn bộ số chuột nhóm đầu tiên đều mắc bệnh ung thư phổi; ½ nhóm thứ 2 mắc bệnh ung thư và đáng ngạc nhiên, chỉ 20% nhóm thứ 3 mắc bệnh.

Các nhà khoa học đã kết luận, hợp chất 6 – gingerol có trong gừng chống lại những tác nhân tiêu cực của chất capsaicin bằng cách gắn chặt vào những thụ thể của tế bào phát triển khối u, qua đó, làm giảm nguy cơ gây bệnh.

Vì vậy, các nhà khoa học khuyến nghị những người thích ăn cay nên cho thêm gừng vào bữa ăn có nhiều ớt.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Express

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên