MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạn đang lên kế hoạch nghỉ hưu sớm còn tỷ phú 92 tuổi này vẫn miệt mài làm việc, tranh thủ cả giờ ăn trưa

27-07-2017 - 23:01 PM | Sống

Tỷ phú Joseph Segal biết tầm quan trọng của sự linh hoạt trong kinh doanh, cho dù còn trẻ hay khi đã ở tuổi 92 mà vẫn tràn đầy năng lượng như ông. Ông cho rằng, nghỉ hưu ở tuổi 65 là một quyết định sai lầm vì càng lớn tuổi, bạn sẽ càng nghĩ ra các ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Tỷ phú Joseph Segal là người sáng lập công ty Fields Store Ltd, một chuỗi các cửa hàng bách hóa giảm giá và là cựu chủ tịch của chuỗi bán lẻ Zellers Inc. Ông đã rời Fields và Zellers cách đây nhiều năm để tập trung vào mảng bất động sản.

Năm nay đã bước sang tuổi 92, cái tuổi mà hầu hết mọi người đã gác lại sự hối hả bận rộn nơi thương trường để an hưởng tuổi già, Joseph Segal vẫn thường đến văn phòng và thường xuyên làm việc trong cả giờ ăn trưa.

Trong một cuộc phỏng vấn, vị tỷ phú này chia sẻ: “Khi tôi nhìn bản thân mình trong gương, tôi luôn nói cảm ơn Chúa vì tôi còn sống. Bạn trẻ hơn bạn nghĩ, ít nhất là trên con đường sự nghiệp. Cuộc sống giống như một chuyến bay: khi còn trẻ là lúc bạn dần tăng tốc, khi 40-50 tuổi thì bạn đang ổn định trên đường bay và sẽ hạ cánh ở độ tuổi 60-70. Có thể hiện tại tôi đang hạ cánh nhưng tôi vẫn cố gắng để được bay tiếp".

Ông Segal nhấn mạnh, điều quan trọng là các nhà quản lý dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng cần phải có những điều chỉnh kịp thời để vượt qua được đối thủ cạnh tranh: "Khi thế giới thay đổi mà bạn không thay đổi thì bạn sẽ bị tụt lại phía sau".

Ông cho rằng, thị trường bất động sản nói chung không quá phức tạp. “Thị trường luôn tuân theo quy luật cung - cầu. Quá nhiều cung mà không có nhu cầu, thị trường sẽ chìm. Quá nhiều cầu và không có cung thì thị trường sẽ khởi sắc. Người hoạt động trên thị trường bất động sản lại càng phải cẩn trọng vì họ sẽ dễ mất quan điểm khi buôn bán bất động sản mà không dựa trên lý trí."

Hiện tại, tỷ phú Segal vẫn còn rất khỏe mạnh và đang bận rộn với công việc kinh doanh tại văn phòng của ông ở trung tâm thành phố Vancouver. Ông làm việc cả trong giờ nghỉ ăn trưa vào các ngày trong tuần tại nhà hàng hải sản.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, tỷ phú Segals đã tổ chức nhiều sự kiện gây quỹ từ thiện. Ông cũng đã quyên góp 12 triệu USD để xây dựng Trung tâm Y tế Gia đình Joseph & Rosalie Segal trị giá 82 triệu USD trên nền của Bệnh viện Đa khoa Vancouver. Triết lý của ông là: “Khi bạn kiếm được tiền, bạn có nghĩa vụ chia sẻ nó với cộng đồng của mình".

Đặc biệt, ông là một người ngưỡng mộ tỷ phú Jim Pattison, nhà từ thiện 88 tuổi kiêm chủ tịch Tập đoàn Jim Pattison. Giống như Segal, tỷ phú Pattison cũng vẫn làm việc chăm chỉ hằng ngày.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/The Globe and Mail

Trở lên trên