TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán đất tại 5 dự án khu đô thị ở các tỉnh lẻ, Kosy Group hướng đến mục tiêu 1.500 tỷ đồng doanh thu năm 2019

25-06-2019 - 10:57 AM | Bất động sản

Bán đất tại 5 dự án khu đô thị ở các tỉnh lẻ, Kosy Group hướng đến mục tiêu 1.500 tỷ đồng doanh thu năm 2019

Định hướng chuyên phát triển các dự án bất động sản thuộc phân khúc đất ở đô thị tại các tỉnh lẻ, Công ty CP Kosy (KOS) đang nổi lên như một đại gia dự án đất ở khu đô thị ở các tỉnh lẻ phía Bắc.

Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên năm 2019 sắp diễn ra mà Kosy Group vừa công bố, hiện công ty đã và đang triển khai 5 dự án nhà ở đô thị, gồm: Dự án tiểu đô thị số 17, TP Lào Cai quy mô 36,7ha, Dự án Kosy Gia Sàng, TP Thái Nguyên quy mô 14ha, Dự án Kosy Sông Công, Thái Nguyên quy mô 38ha, Dự án Kosy Bắc Giang quy mô 23,3ha và Dự án Kosy Cầu Gồ quy mô 8,87ha.

Theo báo cáo của KOS, hiện chỉ có dự án tại Lào Cai là đã đủ điều kiện ghi nhận doanh thu, 4 dự án còn lại đang triển khai thi công hạ tầng đều đạt trên 80% khối lượng và dự tính đều hoàn thành hạ tầng trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2019, để có thể đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh.

Báo cáo của Ban Tổng Giám đốc, cho thấy năm 2019 Kosy Group sẽ hoàn thành 5 dự án trên và đưa vào kinh doanh, dự kiến doanh thu năm 2019 đạt khoảng 1.500 tỷ đồng tăng trưởng hơn 66% so với năm ngoái, lợi nhuận trước thuế khoảng 65 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến 6%.

Đại diện Kosy, cho biết công ty dự kiến sẽ bán nguồn cung hàng lên đến nghìn tỷ đến từ các dự án bất động sản từ các dự án tại Bắc Giang, Thái Nguyên và phần còn lại của dự án KOSY Mountain View Lào Cai.

Bán đất tại 5 dự án khu đô thị ở các tỉnh lẻ, Kosy Group hướng đến mục tiêu 1.500 tỷ đồng doanh thu năm 2019 - Ảnh 1.

Dự án Bắc Giang đang thi công, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật

Ngoài các dự án trên, KOS sẽ tiếp tục thâu tóm và triển khai các dự án bất động sản ở Lào Cai, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nghệ An, Đông Anh(Hà Nội),…Công ty cũng đang lên kế hoạch nghiên cứu đầu tư hàng chục dự án trong những năm tới. Chiến lược của Kosy Group đến 2020 là thực hiện việc "Nam tiến" hướng đến những thị trường tiềm năng như Long An, Long Thành...

Đặt nhiều tham vọng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Bên cạnh việc phát triển các dự án nhà ở đô thị tại các tỉnh phía Bắc, được biết Kosy Group còn tham gia vào nhiều dự án thủy điện như việc khởi công xây dựng dự án Nậm Pạc tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vào tháng 10/2018. Dự án có tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng, dự kiến phát điện vào cuối năm 2020 với công suất 34MW cung cấp khoảng 150 triệu kWh cho hệ thống điện quốc gia đem lại doanh thu hàng năm dự kiến khoảng 240 tỷ đồng.

Đơn vị này cũng đang nghiên cứu đầu tư vào dự án nhà máy thủy điện thuỷ điện Nậm Pạc 2, đang tiến hành thực hiện thủ tục pháp lý và đầu tư điện gió tại Bạc Liêu, điện mặt trời tại Ninh Thuận…

Tuy nhiên, theo nhận định của lãnh đạo Kosy, năng lượng xanh, năng lượng tái tạo là hướng đi kinh doanh đầy khó khăn dù được sự hỗ trợ và ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ. Với đặc thù tỷ suất đầu tư lớn, công nghệ tốn kém và thời gian thu hồi vốn lâu vì vậy cần đầu tư bài bản với các nền tảng tài chính vững chắc, nghiên cứu và cải tiến công nghệ và hơn hết là một chiến lược dài hạn.  

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên