TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn hãy tự hỏi 3 câu hỏi sau trước khi đổ tiền tiết kiệm cả đời vào một ý tưởng để khởi nghiệp

04-12-2021 - 11:44 AM | Sống

Một ý tưởng thông minh để giúp chị em tỉnh táo trước khi đầu tư tất cả để khởi nghiệp.

Trong ba thập kỷ qua, Joy Mangano đã xây dựng sự nghiệp kinh doanh khi bán các sản phẩm tiêu dùng gia dụng trị giá gần 4 tỷ USD của mình.

Lời khuyên của cô cho mọi người chính là: "Đừng nhất thiết phải đi theo bước chân của tôi".

Mangano, một bà mẹ ba con đã ly hôn, là một nhân viên đặt vé máy bay vào đầu những năm 1990, người đã tiêu hết tiền tiết kiệm cả đời và vay mượn từ gia đình và bạn bè để làm cây lau nhà thông minh . Cô đã thành công chỉ sau một đêm vào năm 1992 khi xuất hiện trên QVC để quảng cáo cho phát minh của mình và bán được hơn 18.000 cây lau nhà trong 20 phút đầu tiên trên truyền hình.

Nhưng bây giờ, cô ấy nói, cô ấy thường nói với các doanh nhân mới nên “kiểm tra thực tế” và “thực sự nhìn vào cuộc sống của bạn” trước khi bắt tay vào thực hiện một ý tưởng.

Mangano chia sẻ: “Tôi không muốn mọi người bán nhà và khiến gia đình họ gặp rủi ro vì khởi nghiệp" .

Thay vào đó, cô ấy nói, bạn cần trả lời “có” cho ba câu hỏi này trước khi thực hiện bước nhảy vọt:

1. Bạn có thực sự đam mê với ý tưởng?

2. Bạn có chắc nó có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người?

3. Bạn có sẵn sàng cam kết hoàn toàn với nó, bất kể bất kỳ trở ngại nào có thể phát sinh không?

Khi nhìn lại, Mangano nói, cô ấy đã sử dụng Miracle Mop vì cô ấy hoàn toàn tin tưởng vào khả năng giúp mọi người tiết kiệm thời gian và năng lượng của sản phẩm. Sau đó, cô tập trung vào việc thực hiện từng phần của hành trình kinh doanh từng bước một.

Ví dụ, Mangano đã dành những ngày đầu tiên của mình để bán cây lau nhà ở các bãi để xe, các khu chợ trước khi đưa vào QVC. “Bạn phải tiếp tục tiến về phía trước,” cô ấy nói.

Bạn hãy tự hỏi 3 câu hỏi sau trước khi đổ tiền tiết kiệm cả đời vào một ý tưởng để khởi nghiệp - Ảnh 1.

Một lời khuyên hàng đầu khác về tiền bạc của Mangano là tách doanh nghiệp ra khỏi đời sống tài chính cá nhân. Hãy coi cuộc sống tài chính của bạn như một công việc kinh doanh thứ hai, cô ấy khuyến nghị: "Theo dõi chi tiêu và lập kế hoạch cho tương lai, đồng thời cho phép mức độ chấp nhận rủi ro nhất định".

Theo cách đó, cô ấy nói, sự thất bại hay thành công trong quá trình khởi nghiệp của bạn hoặc sự hối hả bên lề sẽ không làm giảm khả năng xây dựng sự giàu có hoặc cách tiêu tiền của bạn.

Mangano nói: “Tôi chịu trách nhiệm đưa các con tôi đến trường và đại học. “Tôi muốn tin rằng mình đã không mắc quá nhiều sai lầm theo cách đó và mong rằng mọi người cũng sẽ như vậy.”

Theo Ngọc Phạm

Nhịp sống Việt

Trở lên trên