TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó!

06-04-2020 - 08:41 AM | Sống

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó!

Việc lựa chọn trang phục khi làm việc tại nhà thể hiện bạn là người chuyên nghiệp hay chỉ là một kẻ nghiệp dư.

"Work from home" (làm việc tại nhà) là phương thức phòng chống dịch hiệu quả nhất trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, với một số người, làm việc tại nhà lại chẳng mấy dễ dàng khi mà chiếc giường êm ái chỉ cách vài bước chân và trang phục mặc nhà quá thoải mái khiến bạn chỉ muốn nằm ườn ra hơn là làm việc.

Trong khi đó, trang phục công sở thì lại nghiêm túc và có phần cứng nhắc, không phù hợp với các hoạt động tại nhà như nấu ăn, quét dọn, nghỉ ngơi… Lúc này, những trang phục vừa thoải mái, tiện dụng vừa đảm bảo tính lịch sự trong trường hợp bạn nhận những cuộc gọi video bất ngờ từ đồng nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Đồ bộ thun nỉ

Không phải bàn cãi thêm về độ thoải mái của những chiếc áo nỉ, quần nỉ. Chất liệu mềm mại kết hợp với phom dáng rộng rãi của loại trang phục này sẽ mang đến cảm giác cực kỳ dễ chịu cho người mặc khi "work from home". Không chỉ vậy, nó vẫn đủ lịch sự để bạn tham dự những cuộc họp online mà trông không bị xuề xòa nhờ vào thiết kế đơn giản và phom dáng tương đối cứng cáp.

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 1.

Quần joggers + áo thun

Chất liệu thun của cả hai món đồ này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu suốt cả ngày. Với áo thun, để bản thân trông nghiêm túc và lịch sự, bạn nên chọn những chiếc áo không quá rộng, dáng ôm vừa phải. Bù lại, chiếc quần joggers bên dưới với phom dáng suông rộng sẽ khiến bạn thoải mái và dễ vận động, di chuyển hơn.

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 2.

Đầm thun suông rộng

Dáng đầm rộng rãi sẽ giúp giải phóng toàn bộ cơ thể, bạn không phải chịu bất cứ một áp lực nào đến từ đường chít eo áo, phần lưng quần ôm chặt hay hai ống quần bó vào chân. Hơn nữa, phom đầm rộng cho phép bạn dễ dàng thực hiện các công việc tại nhà như nấu ăn, dọn dẹp cũng như ngồi làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ mà không cảm thấy khó chịu ở phần bụng.

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 3.

Áo hoodie

Bản thân áo hooie đã đảm bảo cả hai yếu tố thoải mái và lịch sự. Bạn sẽ không cần phải lo về độ nghiêm túc, kín đáo để diện hoodie khi "work from home". Tuy nhiên, vì thiết kế có mũ nên trang phục này có thể gây cảm giác bí bách và nặng nề. Do đó, để cân bằng cảm giác khi diện hoodie, bạn nên kết hợp nó với một chiếc quần ngắn ngang đùi.

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 4.

Quần bike shorts

Dù sở hữu độ bó cao nhưng bù lại, những chiếc quần bike shorts với độ giãn tuyệt vời và chất liệu cực kỳ mềm mại sẽ không khiến bạn cảm thấy ngột ngạt hay khó chịu khi mặc. Bike shorts đã từng được được các tín đồ thời trang diện ra đường suốt một thời gian trước, do đó, bạn không cần lo mình trông bị xuề xòa nếu mặc bike shorts chạy vội ra siêu thị gần nhà hay đi nhận bưu phẩm.

Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 5.
Bạn là người chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư khi làm việc tại nhà: Trang phục sẽ nói lên điều đó! - Ảnh 6.


Theo Thanh Tuyền

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên