TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ban Nữ công PV GAS – Vườn hồng nhân ái và tươi đẹp

07-03-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ban Nữ công PV GAS – Vườn hồng nhân ái và tươi đẹp

Trong tập thể Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đến 22% tổng số CBCNV. Tuy nhiên, phong trào nữ của Ban Nữ công PV GAS luôn được đánh giá là một trong những điển hình của nữ công toàn ngành Dầu khí, với những thành quả tốt đẹp và hiệu quả, thể hiện tình đoàn kết và năng lực tổ chức phong trào của những bông hồng nhiệt thành trong ngành công nghiệp Khí.

Trong những điểm ghi nhận nổi bật nhất của phong trào nữ công PV GAS năm 2018, phải kể đến sự “tăng bất ngờ” các chương trình phối hợp an sinh xã hội hiệu quả và phong phú.

Ban Nữ công (BNC) PV GAS có mặt cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Phú Yên giữa những ngày cả tỉnh còn vất vả khắc phục thiên tai, hỗ trợ gần 50 gia đình chị em có nhà bị sập, hư hỏng nặng do lốc xoáy; đặc biệt chăm sóc gia đình chị Nguyễn Thị Lánh (thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa) có chồng cùng cha mẹ chồng bị chết trong mưa bão.

Nhiều Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ nghèo trên địa bàn có công trình khí trong cả nước cũng được chị em PV GAS đến thăm hỏi. Điển hình, BNC phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên đến thăm tặng quà 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sống tại địa phương đều đã trên 90 tuổi là các mẹ Nguyễn Thị Ở, Bùi Thị Tám, Lê Thị Hồ, Đào Thị Nhành.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BNC PV GAS phối hợp với Công ty Nam Côn Sơn (NCSP) thăm và tặng quà cho trường cô nhi, khiếm thính, mồ côi với số tiền thăm hỏi trên 60 triệu đồng. NCSP cũng nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Đồng tại xã Suối Nghệ, Châu Đức với số tiền 2tr đồng/tháng. BNC PV GAS đã phối hợp với Ban quản lý Dự án Đông Nam bộ hỗ trợ 30 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học của Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT, hỗ trợ sinh viên trường Đại học Dầu khí 30 triệu đồng, hỗ trợ 30 hộ gia đình chính sách tại xã An Ngãi, xã Tân Hòa, huyện Long Điền với số tiền 90 triệu đồng.

BNC cũng phối hợp với Công đoàn KVT tham gia “Chương trình Bữa cơm từ thiện” tại TP.Vũng Tàu. Đã đến lần thứ 10, những bữa cơm ngon lành giành cho người lao động khó khăn chỉ với giá 2.000 đồng được chị em cùng các CBCNV đóng góp tiền, cử nhân lực tham gia đi chợ, nấu nướng và phục vụ vào các Thứ Bảy cuối cùng của tháng. Ban Nữ công Công ty Dịch vụ Khí cũng tổ chức cho nữ CBCNV đến thăm hỏi và tặng 15 suất quà từ thiện cho phụ nữ nghèo huyện Đất Đỏ.

Ở phía Bắc, BNC PV GAS liên hệ chặt chẽ cùng Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc (PV Gas North) và các công ty trực thuộc – thành viên hoạt động trên địa bàn, tổ chức những chương trình ý nghĩa. Đoàn phối hợp đã đến thăm và tặng quà cho các BMVNAH Đỗ Thị Hữu và Tạ Thị Hoành đều ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc với những phần quà trị giá 5 triệu đồng; tham gia 20 triệu đồng để trồng một số cây lộc vừng và bằng lăng tham gia phong trào trồng cây xanh tại Tổng kho Khí hóa lỏng miền Bắc tại Đình Vũ, Hải Phòng...

Ban Nữ công PV GAS – Vườn hồng nhân ái và tươi đẹp - Ảnh 1.

Đoàn phối hợp đã đến thăm và tặng quà cho các BMVNAH.

Với những nỗ lực và nhận thức đúng đắn, với những trái tim nữ nồng nhiệt và thiện lành, chắc chắn phong trào nữ công của PV GAS sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp và thơm hương.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên