TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán tải "ngoài hành tinh" Tesla Cybertruck tiếp tục "điệp khúc delay" sang 2022

28-07-2021 - 13:20 PM | Thị trường

Các dấu hiệu gần đây cho thấy mẫu bán tải của Tesla có thể tiếp tục bị lùi sản xuất sang năm 2022.

Cuộc chiến xe bán tải chạy điện được hâm nóng trong năm nay khi lần lượt Rivian R1T và GMC Hummer EV xuất hiện, sẵn sàng cạnh tranh với Tesla Cybertruck.

Tuy nhiên, khi các đối thủ sẵn sàng cạnh tranh thì Tesla Cybertruck lại đang thể hiện sự chậm chạp. Trong khi Tesla liên tục đăng đàn khẳng định mẫu bán tải có kiểu dáng "ngoài hành tinh" này sẽ lên dây chuyền sản xuất trong năm nay, các dấu hiệu bên ngoài cho thấy model này có thể tiếp tục bị chậm sản xuất.

Bán tải ngoài hành tinh Tesla Cybertruck tiếp tục điệp khúc delay sang 2022 - Ảnh 1.

Trong buổi công bố báo cáo tài chính quý II, công ty cho biết: "Do tình trạng thiếu hụt cell pin và ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng tôi sẽ phải dời lịch ra mắt xe tải Semi sang năm 2022". Công ty cũng cho biết thêm Cybertruck sẽ được đưa vào sản xuất sau khi họ phát triển chiếc Model Y tại nhà máy mới ở Austin.

Tesla lưu ý rằng họ "vẫn giữ lộ trình phát triển những chiếc Model Y đầu tiên tại Berlin và Austin trong năm 2021" nhưng điều này có thể phải kéo dài đến cuối năm khi hiện tại đã gần tháng 8. Trong khi đó, Cybertruck lại được sản xuất sau Model Y, đồng nghĩa nó chưa thể lên chuyền cho đến năm 2022.

Khi được hỏi về việc liệu Cybertruck có được sản xuất trong năm nay, lãnh đạo của Tesla không thể hiện bất cứ cam kết nào. Cụ thể, Phó chủ tịch sản xuất phương tiện của Tesla nói "Cybertruck hiện ở trạng thái alpha (thử nghiệm đầu tiên)", khi họ mới "kết thúc gia công phần kiến trúc của xe".

"Chúng tôi sẽ chuyển sang trạng thái beta vào cuối năm nay và đẩy mạnh sản xuất sau khi việc sản xuất Model Y được tiến hành thuận lợi".

Bán tải ngoài hành tinh Tesla Cybertruck tiếp tục điệp khúc delay sang 2022 - Ảnh 2.

CEO Elon Musk cũng hạ thấp khả năng có thể sản xuất chiếc Cybertruck trong năm nay khi nói rằng "Để Cybertruck và Semi có thể sản xuất với số lượng lớn, đủ để giao cho khách hàng, chúng tôi phải giải quyết tình trạng thiếu chip và làm việc với các nhà cung cấp". Ông cho biết Semi và Cybertruck rất "tốn pin" nên hãng cần đảm bảo có đủ lượng pin cần thiết.

Musk cho biết hãng mong đợi nguồn cung pin sẽ tốt lên trong năm 2022. Ông cũng thừa nhận giai đoạn đầu Tesla chỉ có thể sản xuất một lượng nhỏ Cybertruck . Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chi phí bởi ai cũng biết chỉ khi sản xuất với số lượng lớn, chi phí và khấu hao sản xuất mới được giảm đi.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên