MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ban tổ chức nói gì về hoa giả, hoa héo ở Lễ hội hoa hồng?

04-03-2017 - 11:07 AM | Sống

Khách tham quan Lễ hội hoa hồng ở Hà Nội tỏ ra thất vọng khi quá nhiều hoa giả, hoa héo ngay trong ngày đầu khai mạc

Ngày 3-3, tại công viên Thống Nhất, " Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" lần đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Theo thông tin ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo trước khi diễn ra, lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ biến toàn bộ đảo Công viên Thống Nhất thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6.000 m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới.

Đồng thời, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng đẹp nhất với kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, những tòa lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng Kazanluk…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong buổi khai mạc, khách tham quan đã không khỏi thất vọng khi toàn bộ khu cổng chào đẹp lung linh trong ảnh quảng cáo được kết bằng hoa giả, nhiều chậu hoa đã héo, gần tàn mặc dù đây mới chỉ là ngày khai mạc và tới 8-3 lễ hội mới kết thúc.

Lễ hội còn được quảng cáo sẽ trưng bày nhiều loại hoa hồng ngoại, đặc biệt là hoa hồng Bulgaria với nhiều màu sắc và hương thơm khác nhau nhưng theo phản ánh của nhiều khách tham quan, thực tế ngày hôm nay chỉ có hoa hồng nội địa, chủ yếu là hoa hồng Nam Định, hồng cổ Vân Khôi, Sa Pa. Phần lớn hoa cũng không có gì đặc sắc, nhiều chậu hoa giống các chậu người dân vẫn chở đi bán rong dọc đường.

Vòm hoa giả gây không ít thất vọng

Khu vực trang trí cho khách chụp ảnh hầu hết cũng là hoa giả hoặc chỉ thưa thớt hoa thật. Khu vực trưng bày sản phẩm là hoa thật nhưng lại bị rào sắt vây quanh. Vì sợ du khách làm hỏng hoa nên biển nhắc nhở được treo khắp nơi, ai vi phạm sẽ bị xử phạt 200.000 đồng.

Anh Quang, một khách tham quan, bức xúc chia sẻ: “Ban tổ chức bán vé khá đắt nhưng hoa toàn là giả. Có hoa thật thì héo, tàn gần hết. Giờ ghi trên vé là 9 giờ nhưng 12 giờ mới cho vào. Nói chung tôi rất thất vọng với lễ hội này”

Trong khi đó, chị Hoa (Nam Định) cho biết: “Tôi và gia đình nghe thông tin có lễ hội hoa đã bắt xe từ sáng sớm để tham gia cho kịp. Nhà tôi mua hết 600.000 đồng tiền vé nhưng vào toàn hoa giả thôi. Không lung linh như trong ảnh. Nên tôi về sớm cho các cháu đi tham quan ở nơi khác.”

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng, cho biết: “Ở đây chúng tôi muốn tái hiện lễ hội hoa hồng Bulgaria, văn hoá hoa hồng được kết tinh từ sự đam mê hoa hồng. Đây không phải hội chợ, cửa hàng bán hoa hồng".

Vòm hoa trang trí trên sân khấu cũng là hoa giả

Về việc lễ hội hoa hồng chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân khi họ phải bỏ ra tới 120 ngàn đồng mua vé, ông Liên cho rằng: “Kỳ vọng và sở thích mỗi người luôn khác nhau. Có người thích hoa hồng, có người thích giao lưu văn hoá, hàng vạn người như tôi lại muốn đến tìm lại cảm xúc ngày xưa và giao lưu”. “Năm ngoái, nhiều người sang Thái Lan dự lễ hội hoa hồng Bulgaria, tiền bỏ ra rất nhiều nhưng chỉ bằng 1/3 ở đây. Ai thích ngắm hoa hồng nên đến một vườn nào đó”- ông Liên nói thêm.

Theo Thành Đạt

Người lao động

Trở lên trên